ฝูงลิงลพบุรี เกเรไม่เลิก กระโดดลงหัว แย่งของกิน รุมทำร้ายเด็กเจ็บ

ฝูงลิงลพบุรี เกเรไม่เลิก กระโดดลงหัว แย่งของกิน รุมทำร้ายเด็กเจ็บ

 

ฝูงลิงลพบุรี กระโดดลงบนหัวทำร้าย แย่งของจากมือเด็กชายวัย13 จนได้รับบาดเจ็บ ญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

วันที่ 1 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 มี.ค. กล้องวงจรปิดร้านค้า บริเวณถนนฝั่งตรงข้ามพระปรางค์สามยอด ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี เผยภาพเด็กชายวัย 13 ปี หลานชายเจ้าของร้านโจ๊กต้มเลือดหมู ซึ่งมาช่วยไล่ลิง อาสาดูแล รักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าร้านขายโจ๊ก และต้มเลือดหมู ซึ่งบริเวณนี้ปกติ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไปลิงทุกกลุ่มจะเข้านอน แต่มาระยะหลัง ลิงนอนยากขึ้น ยังคงออกมาหากินจนดึก

ซึ่งบริเวณดังกล่าวนี้นอกจากจะมีลิงฝั่งธนาคารออมสิน ลิงตลาดมโนราห์ ลิงปรางค์สามยอด ลิงโรงภาพยนตร์มาลัยรามา ลิงตึกซึ่งมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ในช่วงเวลาเย็นถึงค่ำช่วงที่ตั้งร้าน และเริ่มมีลูกค้าจอดรถซื้อของลิงมักชอบมาทำลายทรัพย์สิน จะมาแทะ แกะ ดึง กัด ขอบยาง บังโคลน เสาอากาศ รถยนต์ของลูกค้าเป็นประจำ ต้องจ้างคนมาคอยดูแล จนช่วงปิดภาคเรียน ได้มีน้องม่อน หลานชายอาสามาคอยช่วยไล่ลิงให้กับลูกค้า พร้อมกับดูแลความปลอดภัยรถยนต์ของลูกค้าที่มาจอดซื้อ

ช่วงเวลาดังกล่าวขณะที่เด็กชายนพชัย หรือน้องม่อน อายุ 13 เดินถือไม้คอยไล่ลิง ขณะที่กำลังวิ่งไล่ลิงที่มาจ้องรถลูกค้าอยู่นั้น ลิงที่อยู่บนกันสาดหน้าร้านเช่าพระได้กระโดดลงมาที่หัวน้องม่อน จากนั้นลิงอีกหลายตัวที่อยู่ด้านล่าง ใต้ท้องรถ ได้ถือโอกาสทองกระโจนใส่น้องม่อน จนต้องวิ่งหนี ลงบนถนน

จนมีญาติ และแขกที่มาต่างช่วยกันตะโกนไล่ลิงไปได้อย่างเฉียดฉิว แต่น้องม่อนก็ถูกลิงตะกายที่หัว ที่ลำคอมีบาดแผล ญาติได้นำส่งโรงพยาบาลทำแผลฉีดยาป้องกันเชื้อพิษสุนัขบ้า และบาดทะยัก

น้องม่อนขณะทำแผลฉีดยาเสร็จเรียบร้อย เล่าว่า ไม่คิดว่าลิงจะทำร้ายตน เพราะปกติก็มาช่วยเป็นประจำช่วงวันหยุด วันนี้ไม่รู้ว่าพวกลิงเขาทำไมถึงดุร้ายขึ้นกว่าเดิม โจมตีตั้งแต่หัว ตัว ขา ดีที่มีคนมาช่วยทัน

ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าขณะที่ไล่ลิง ผมกำลังกินพร้อมถือบาร์บีคิว ในมือด้วย ซึ่งลิงมันคงหิว กระโดดลงมาจากตึกเพื่อแย่งบาร์บีคิวจากมือ โดยมีจ่าฝูงตัวแรกกระโดดลงบนหัว จากนั้นอีกหลายตัวก็มารุมทึ้งผม จนต้องวิ่งหนีลงถนนจนเกือบถูกรถชน