บุกรวบ 18 นักพนัน ผู้สูงอายุอื้อ ตั้งวงเล่นไพ่ ยึดเงิน 330 บาท ผู้การฯ บุรีรัมย์ ชี้ไม่อยากให้ติดพนัน

บุกรวบ 18 นักพนัน ผู้สูงอายุอื้อ ตั้งวงเล่นไพ่ ยึดเงิน 330 บาท ผู้การฯ บุรีรัมย์ ชี้ไม่อยากให้ติดพนัน

 

บุกรวบ 18 นักพนัน ผู้สูงอายุอื้อ ตั้งวงเล่นไพ่ ยึดเงิน 330 บาท เผยลูกหลานส่งเงินมาให้ บางรายขายข้าวได้เอามาเล่น ผู้การฯ บุรีรัมย์ ชี้ไม่อยากให้ติดพนัน

วันที่ 29 มี.ค. 2567 พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ยุทธพงษ์ รอดนวล ผกก.สืบสวน ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.บุรีรัมย์ เข้าจับกุมนักพนัน 18 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ

ขณะล้อมวงเล่นการพนันไพ่หลายชนิด เช่น ป๊อกเด้ง ผสมสิบ ที่บ้านเลขที่ 47 ม.1 ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ยึดของกลางเป็นไพ่ 5 สำรับ, เงินสด 330 บาท แบ่งเป็นธนบัตร 100 บาท 3 ใบ, เหรียญ 10 บาท 1 เหรียญ, เหรียญ 5 บาท 4 เหรียญ และผ้าห่มที่ใช้ปูรองเล่น จำนวน 1 ผืน

 

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเล่นการพนันจริง เพราะว่างงานก่อนจะถึงฤดูการทำนาปี ส่วนเงินที่นำมาเล่นได้มาจากบุตรหลาน ส่วนบางรายขายพันธุ์ข้าวได้ก็เอามาเล่น

พล.ต.ต.รุทธพล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าชาวบ้านมักจะจับกลุ่มกันเล่นการพนันเป็นประจำ แต่เป็นวงเล็กๆ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็สลาย แต่ครั้งนี้เริ่มจับกลุ่มกันเป็นวงใหญ่ จึงวางแผนเข้าจับกุม เพื่อป้องกันไม่ให้ชาวบ้านโดยเฉพาะเกษตรกรต้องมาติดการพนัน เพราะอาจจะทำให้สูญเสียเงินทองและทรัพย์สิน

หลังสอบสวนได้ตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่ พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป