พ่อค้าไก่สุดเซ็ง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ จ้างวงดนตรีนับแสน วัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนตีกันเละ

สระบุรี พ่อค้าไก่สุดเซ็ง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เลี้ยงโต๊ะจีน จ้างวงดนตรีนับแสน เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนตีกันเละ งานบันเทิงยุติ เกิดความเสียหาย โชคดีไม่มีใครตาย

21 มี.ค. 67 – จากกรณี โซเชียลแชร์คลิป กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนตีกันเละ งานขึ้นบ้านใหม่ ที่ตำบลแสลงพัน อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี มีการใช้ขวดทั้งตีทั้งขว้าง เกิดการชุลมุนอยู่พักใหญ่ มีคนที่ร่วมงานเข้าห้ามปราม แต่เอาไม่อยู่ สุดท้ายมีญาติเจ้าของงานขึ้นเวที พูดออกไมล์ ถ้าไม่หยุดตีกันจับได้จะให้ออกค่าจ้างดนตรีทั้งหมด

ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่ไปจุดที่เกิดเหตุพบ นายเกียรติศักดิ์ แผ่นไพสน อายุ 41 ปีบ้านเลขที่ 162 ม.1 ต.แสลงพัน อ.วังม่วง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่จัดงาน ได้พาทีมข่าวไปดูจุดลานบริเวณหน้าบ้านเป็นลานกว้าง และจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เมื่อคืนวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่าน

โดยเล่าให้กับทีมข่าวฟังว่า ตนได้ว่าจ้างดนตรีมาทำการแสดงในราคา 1 แสนบาท พร้อมจัดเลี้ยงโต๊ะจีนจำนวน 160 โต๊ะ มีแขกผู้ใหญ่มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ขณะที่ดนตรีเล่นกำลังเล่นอย่างสนุกสนาน ช่วง 4 ทุ่มกว่า มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทพร้อมไล่ตีกันตนที่นั่งอยู่ด้านหน้าเวที

ตนเห็นเหตุการณ์แต่ไม่ทราบสาเหตุ ว่าชนวนปัญหาเกิดจากอะไร เพราะเกิดการชุลมุน จึงไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ซึ่งในกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ ตนมีอาชีพขายส่งชิ้นส่วนไก่สด เกิดการตะลุมบอนจนดนตรีที่หามาต้องหยุดเล่น

ก่อนน้าชายของตน ได้ขึ้นเวทีจับไมล์ประกาศ ว่าถ้าไม่หยุดตีกันจะให้ออกค่าจ้างดนตรีทั้งหมด เหตุการณ์ดังกล่าวตนเสียความรู้สึกมาก ตนจัดงานใหญ่ทำไมต้องมามีเรื่องทะเลาะกันด้วย เกิดความเสียหาย โชคยังดีที่มีแค่คนได้รับบาดเจ็บ ยังดีที่ไม่มีคนเสียชีวิต หลังจากจบการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้มีการพูดคุยเคลียกันเรียบร้อยแล้ว ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีเอาเรื่องกันแต่อย่างใด