ข่าวสังคม ไล่ออกแล้ว พระ กราบ ไนซ์ นิรมิตรเทวาจุติ ยอมรับ ขาดสติปัญญา และ ความยั้งคิด

วัดป่าเจริญราช วัดดังปทุมฯ ไล่ออกแล้ว พระภิกษุ กราบ “ไนซ์ นิรมิตรเทวาจุติ” ยอมรับความเขลา ขาดสติปัญญา และความยั้งคิด

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนั่น เมื่อเพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว เผยแพร่เรื่องราวของพระภิกษุรูปหนึ่ง ซึ่งมาพำนักอาศัยอยู่ในวัดป่าเจริญราช ได้ไปร่วมไลฟ์สดในเพจ นิรมิตรเทวาจุติ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมา ไล่ออกแล้ว พระ กราบ ไนซ์ นิรมิตรเทวาจุติ ยอมรับ ขาดสติปัญญา และ ความยั้งคิด

จนล่าสุดเพจ อีซ้อขยี้ข่าว ได้ออกมาเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “หลวงตาที่กราบเด็ก 8 ขวบและไปแสดงธรรมในกลุ่มโดยสอนธรรมแบบผิดๆ ล่าสุดโดนขับออกจากวัดป่าเจริญราชเรียบร้อยแล้ว…”

 

 

ตามรายงานระบุว่า พระครูปทุมภาวนาจารย์ วิ.ดร. เจ้าอาวาสวัดป่าเจริญราช ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทำหนังสือชี้แจงกรณีข่าวในโลกออนไลน์ ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว เผยแพร่เรื่องราวพระภิกษุรูปดังกล่าว

โดยมีพฤติกรรม ร่วมแสดงความคิดเห็น สนับสนุนวิธีการสอนของ น้องไนซ์ เทวาจุติ อายุ 8 ขวบ ที่อ้างว่าสามารถมีพลังเชื่อมจิตได้ ซึ่งอาจทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด ในหลักธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ถูกต้อง
 

ไล่ออกแล้ว พระ กราบ ไนซ์ นิรมิตรเทวาจุติ ยอมรับ ขาดสติปัญญา และ ความยั้งคิด

วัดป่าเจริญราช ไม่ได้นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีผลกระทบต่อชื่อเสียงวัดโดยตรง ทางวัดจึงมีการประชุมพระภิกษุสงฆ์ภายในวัดทั้งหมด รวมถึงนิมนต์พระคุณเจ้าดังกล่าวมาสอบถาม ชี้แจง โดยพระรูปดังกล่าวได้ยอมรับทั้งหมด เพราะความเขลา ขาดสติปัญญา และความยั้งคิด โดยขอยอมรับผิดชอบด้วยการไปจำพรรษาที่อื่น

 

วัดป่าเจริญราช ขอยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงพฤติกรรมส่วนบุคคล วัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น

ไล่ออกแล้ว พระ กราบ ไนซ์ นิรมิตรเทวาจุติ ยอมรับ ขาดสติปัญญา และ ความยั้งคิด

ภาพจาก อีซ้อขยี้ข่าว