แน็ก ชาลี ตอบแล้ว กามิน เปลี่ยนไป ไม่ตอบแชท ลั่นเขาไม่ได้ให้สถานะอะไร ไม่มีสิทธิ์ไปคิดโน่นคิดนี่

วันที่ 21 เม.ย.67 นักแสดงหนุ่ม แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ เดินทางมาร่วมงาน และได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ พร้อมแจงดราม่าที่เกิดขึ้น

หลายคนเป็นห่วงเรื่องจากเหตุการณ์เมื่อคืน?

ไม่ต้องเป็นห่วงผมหรอกครับ เป็นเรื่องปกติครับ (น้อยใจหรือยังไง?) ไม่ได้เกิดอะไรขึ้น ผมไม่อยากพูดเรื่องนี้ ผมโดนด่าตลอด ผมเองก็สูงอายุขึ้น พอจะแยกแยะอะไรควรไม่ควรนะครับ แต่ผมจะพูดสั้นๆ ก่อน ตัวผมเองก็มีคำถามบางอย่างที่อยากจะรู้ ผมไม่ใช่ง้องแง้ง ถ้าใครรู้จักผม จะรู้ว่าผมเป็นผู้ใหญ่พอในการทำงานหรือเบื้องหลัง แต่ก็มีคำถามที่ผมอยากรู้ มีคนใกล้ตัวเขาที่ผมอยากรู้ อยากเจอบ้าง อย่างที่ผมพามาทุกๆ สิ่งที่ได้เจอ แต่นั้นแหละครับไม่เป็นไร ผมทำอะไรลงไปไม่รู้แหละครับ ก็ขอโทษแล้วกัน (ยกมือไหว้) ถ้าหากไม่พอใจใครนะครับ

ได้เคลียร์กันหรือยัง?

สำหรับผมไม่ชอบโกหกนะ ผมยังไม่ได้คำตอบอะไรหลายๆ อย่าง แต่สักวันหนึ่งเราคงได้เจอใครใกล้ๆ ตัวเขาบ้าง เหมือนที่เราอยากเจอ คงจะเป็นอะไรที่ดีน่ารัก ยังย้ำนะครับว่ายังเป็นคนที่น่ารักมากๆ

แฟนคลับแบ่งเป็น 2 ฝ่าย?

จริงๆ แฟนคลับมีหลายฝ่ายมากๆ ตั้งแต่ผมพาเขาเข้ามา ก็ได้คุยกัน ได้สอนอะไรหลายอย่างให้เขามีความน่ารัก แต่ว่าระหว่างทางก็เจอแฟนคลับที่แตกแยกกันบ้าง จริงๆ ตัวผมเป็นคนที่อดทนมากที่สุดนะครับ ในหลายๆ อย่าง คนที่ตามมา

ตั้งแต่แรกจะทราบว่ามีดราม่าอะไรบ้าง และผมเป็นคนที่กระโดดลงไปรับทั้งๆ ที่ผมรู้ว่าจะต้องโดนด่าอีกอาทิตย์หนึ่งโดนด่าอีกเดือนหนึ่ง ทั้งๆ ที่ไม่ใช่เรื่องที่ผมสร้างขึ้นมาเลย และผมทุ่มเทหลายๆ อย่างมาก ไม่เป็นไรวันนี้ผมคงอดทนไม่มากพออย่างที่พูด ไม่ได้เก่งไม่ได้รับผิดชอบคำพูดของผมได้มากพอ

แต่บางเรื่องเป็นสิ่งที่พวกคุณอยากรู้เองหนิ บางทีผมเงียบก็ผิด พอผมพูดอะไรบางทีก็ผิด รู้สึกว่าเราเริ่มต้นด้วยให้ทุกคนมาเห็นและเราก็ย้ำตลอด ว่าเนี่ยเรามาจีบให้พวกคุณดู พวกคุณก็มาเห็นพร้อมกันสิ ตอนที่เราคุยกันไม่รู้เรื่องบ้าง พวกคุณก็มาเห็นสิตอนที่พวกคุณอยากเห็น

พวกคุณก็มาเห็นกันสิวันที่เรามีปัญหากันบ้าง เราคุยกันไม่รู้เรื่องบ้าง เพราะพวกคุณอยากเห็นไม่ใช่เหรอ อันนี้เป็นสิ่งที่ผมทำมา ผมต้องยอมรับด้วยว่าเป็นความผิดพลาดหลายๆ อย่าง พวกคุณก็ต้องยอมรับด้วยว่า พวกคุณเป็นคนกดดันให้ผมออกมายอมรับบางสิ่งบางอย่าง และลองทบทวนคำพูดของผม บางที ผมก็ไม่รู้ว่าผมพูดอะไรผิดไหม แต่ข้อเสียของผมคือผมเป็นคนชอบพูดจริง

สบายใจขึ้นหรือยัง?

ผมเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ผมจะสบายใจหรือไม่สบายใจก็ไมเป็นไรครับ

เรื่องที่ยังไม่ได้คำตอบจาก กามิน รบกวนจิตใจยังไงบ้าง?

ค้างคาหลายๆ เรื่อง บางทีเราอยากให้รู้จักมากขึ้น อยากรู้จักครอบครัวเขา อยากเห็นหลายๆอย่าง ถ้ามันมีโอกาสมันก็จะดีมากๆ เหมือนที่ผมได้ทำ แต่ไม่เป็นไร ถ้าทุกคนยังมีความสุขนะครับ ผมย้ำคำเดิมคือถ้าทุกคนมีความสุขผมก็มีความสุขด้วย ถึงแม้มันจะมีเรื่องเครียดอะไรเข้ามาในชีวิตบ้าง แต่ก็จะจบถ้าทุกคนมีความสุข ผมก็จะทำและอยู่ตรงนี้เรื่อยๆ ครับ

จะมีโอกาสบินไปหาไหม?

โอกาสที่บินไป ผมจะบอกเรื่องหนึ่งที่เพื่อนๆ ควรทราบไว้เลย สำหรับคนที่ติดตามเนอะ บางคำตอบผมบอกไปแล้วนะครับ ผมพูดไปแล้วว่าทำไมผมจะไม่อยากไป ผมพูดกับทุกคนตั้งแต่แรกแล้วว่าผมขอไปตั้งแต่แรกๆ แล้ว ผมอยากไปมากนะครับ ผมอยากไปหาเขาตอนนั้นแหละ ก็คืออยากไปหลายรอบมาก

แต่เมื่อคนหนึ่งไม่สะดวกให้เราไป แล้วพวกคุณอย่าทำให้เขาต้องมาตอบคำถาม หรืออย่ามาทำให้เขาต้องมาตอบตามใจคุณ หรือเพราะความกดดันของพวกคุณ สุดท้ายก็คำเดิมที่ผมอาจจะบอกผิดพลาดไปหน่อย ที่ผมพูดว่ารอทุกอย่างให้พร้อมและให้เป็นตามนั้น

ถ้าเขาอยากให้ผมไป ทำไมผมจะไม่อยากไป ถ้าผมมีโอกาสได้ไปด้วยความเต็มใจตั้งแต่แรก โดยที่ไม่ใช่เพื่อนๆ กดดันแล้วค่อยให้ไป และที่สำคัญที่สุดคือทุกคนก็ได้ยินว่าเขาต้องกลับไปทำงาน งานอะไรพวกคุณรู้หรือเปล่า ผมยังไม่มีโอกาสทราบเลย

ผมได้มีโอกาสถามต่อหน้าพวกคุณผมก็ยังไม่ทราบเลย ทำงานอะไร มีงานอะไรบ้าง แต่มีเดาๆ ไว้ และก็ไม่ทราบว่าเรื่องวัฒนธรรมด้วยหรือเปล่าที่ว่าอาจจะต่างกัน ผมก็ไม่อยากเซ้าซี้ หลายคนถามว่าทำไมผมไม่ทัก ผมทักแล้ว นี่แหละผมพูดไปเดี๋ยวก็มีคนไปโจมตีไปว่าอะไรกันอีก

แต่อย่างน้อยเรื่องหนึ่งสำหรับผม ชีวิตผมจะเป็นยังไงไม่เป็นไร อย่างน้อยผมก็พยายามพูดความจริงให้มันได้มากที่สุด เรื่องอะไรที่บอกไม่ได้ผมก็ไม่บอก ก็จะพยายามอดทนรับผิดชอบในคำพูดของผม เหมือนวันนี้ผมนั่งอ่านมาทั้งคืน สิ่งที่ผมทำให้ผมได้ตั้งหลักได้ ผมขอโทษอีกทีหนึ่งก็ได้ (พนมมือ) เพราะผมลืมตัวไปนะครับ

ผมอ่านคอมเมนต์แล้วเจอทางแฟนคลับเขาได้เตือนเป็นพันคอมเมนต์ แล้วผมก็เออมันจริงๆ (เขาบอกว่า?) ผมไม่ได้มีสถานะอะไรกับเขา เขายังไม่ได้ให้สถานะอะไรกับชาลีหนิ ผมไม่มีสิทธิ์ไปคิดโน่นคิดนี่ หรือคำถามอะไรมากไป โอเคผมเข้าใจแล้ว ผมขอบคุณจริงๆ ที่เตือนสติ ผมยังไม่ได้มีสถานะอะไรกับเขา ผมไม่มีสิทธิ์ทีจะทราบอะไรหลายๆ อย่าง ก็ต้องขอโทษอันนี้ด้วยจริงๆ

ครั้งนี้เจ็บจี๊ดมั้ย?

ไม่เจ็บจี๊ด ผมเจอเคยเจ็บจี๊ดกว่านี้มามากมายตลอดที่ผ่านมา แต่ก็ให้เชื่อใจผมเรื่องหนึ่งที่ผมทำทุกอย่างผมทำด้วยใจ มันไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วสิ่งที่พวกคุณเห็น ที่บอกว่าไม่ต้องติดตามผม ผมไม่เครียดเลยนะ แต่สิ่งที่คุณติดตาม มันมาจากตัวผม หรือว่าสิ่งที่คุณเห็นว่าเขาน่ารักในรสนิยมที่คนไทยชอบ มันก็มาจากตัวผมนั้นแหละ

ในสิ่งที่ผมปรับ ผมสอนเขา หลายคนคงรู้ว่าในตอนแรกมีเหตุการณ์อะไรบ้าง ที่เขาอาจทำให้พวกคุณเกลียดก็ได้ แต่ผมคือคนที่ปรับทุกสิ่งทุกอย่าง คอยสอนว่าพวกคุณชอบอะไร

นี่เหมือนทวงบุญคุณอีกแล้วผม ไม่เป็นไร มันเป็นสิ่งที่เราแนะนำครับ ผมไม่ได้ผิด เพราะคือคนที่ผมรัก คนที่ผมอยากให้มีคนรัก ผมไม่ผิดที่จะสอน และระหว่างทางผมบอกเพื่อนๆ ตลอดว่าให้ใช้สติในการดู อะไรที่จริง และไม่จริงไปด้วยกัน ไม่เป็นไร ที่ผ่านมาผมมีความสุขมาก ยังไม่รู้นะครับว่าตอนนี้จะเป็นยังไง จะปรับการคุยหรือว่าผมจะได้คำตอบหรือไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร ปล่อยให้มันเกิดขึ้น”

สำหรับตัวเราคิดว่ามันปรับได้ไหม?

ผมบอกได้เลยว่าเรื่องความรัก ไม่มีใครบอกอะไรได้ ผมแคร์ทุกคน แคร์ตัวเขา แคร์ทุกอย่าง ตอนนี้ผมไม่อยากพูดว่าอะไรเป็นยังไง เพราะว่าในความรัก เพื่อนๆ รู้อยู่แล้ว ว่าคนใกล้ตัวพอมีปัญหาเรื่องความรัก สุดท้ายอาจจะดีกันก็ได้ หรืออาจะไม่เข้าใจ หรืออาจจะจบลงก็ได้”

ดราม่ามีเข้ามาตลอดเหนื่อยไหม?

โครตเหนื่อยเลยครับ เพราะว่ามันเป็นความรักของคนสองคน ผมอดทนไม่พูดในเรื่องอะไรมาหลายอย่าง แต่สุดท้ายพวกคุณมาเป็นฝ่ายกดดันผม มาพิมพ์ที่ห้องผม จะลามไปจนถึงห้องเพื่อนผม เหมือนตอนหลังที่ผมพยายามมาพูดกับเพื่อนๆ ทุกคน ผมจะปรับให้มันเป็นชีวิตจริงมากขึ้น

เป็นการใช้ชีวิตจริง ที่พวกคุณจะได้เห็นมากขึ้น ไม่แสดงอะไรมากเกินไป ไม่เล่นอะไรที่หวือหวามากเกินไป อยู่ในกรอบ และอีกสิ่งที่เตือนสติผม คือผมมีแฟนคลับเป็นกลุ่มเด็กๆ ด้วย ใครจะยุให้ผม มาจูบมาหอมในกล้อง จะค่อยได้เห็นพวกนั้น เพราะว่าผมต้องตั้งสติว่ายังไง ก็ยังต้องพอเป็นตัวอย่างให้คนได้บ้าง”

แน็กงอน?

ผมไม่ใช่คนงอนคน คือคนที่รู้จักผม ที่ผมงานและอยู่มาได้ขนาดนี้ แล้วพวกคุณด่าผมว่าโน้นนี่ เด็ก ผมบอกเลยว่าเด็กคนไหนก็พาเขามาถึงจุดนี้ไม่ได้หรอก ผมยืนยันว่าหลายๆ อย่างผมพูดความจริง ประเด็นเมื่อวานที่มันเป็นเรื่องรุนแรงที่สุดคือ ต้องลองคิดกลับกัน ถ้าเป็นตัวเขาพูดบ้าง ผมโดนมาตลอด อะไรผิดไม่ผิด ผมก็โดดรับมาตลอด

มันเป็นคำถามที่พวกคุณอยากรู้เอง เหมือนว่าเราไม่ได้คุยกัน ผมก็พยายามพิมพ์ถามโน่นนี่ แล้วก็มีคนมาจี้ในไลฟ์ว่ามีสาวรออยู่ เขารออยู่ เยอะมาก จนมันโดดไปห้องอื่น จนผมบอกว่ารอผมหน่อยซิ ผมรอมาข้ามวัน มันเป็นคำถามที่เราคุยกัน และอยากทราบคำตอบเหมือนกัน ผมรอตั้งแต่ 2 ทุ่ม จนมันข้ามมา 3-4 ทุ่ม ของอีกวัน เรียกว่าข้ามคืนได้ มันเป็นการอ่าน แต่ก็ไม่อะไร ชินแล้ว และขอโทษด้วย

คือเขาไม่อ่านไลน์เรา ไม่ตอบแช็ต?

ผมไม่ใช่คนที่ว่าไม่อ่านแล้วผมมาง้องแง้ง ไม่ตอบไลน์ข้ามวัน มันเป็นเรื่องที่หลายคู่ต้องเจอ มันไม่ใช่ผมก็บอกไปแล้ว ผมบอกว่ามันมีบางคำถาม มันมีสิ่งที่ผมอยากรู้ อยากเจอ อยากได้คำตอบบ้าง บางที่เราก็หลงตัวเองจนบางทีรู้สึกว่าผูกพันธ์กับเขา เลยอยากรู้เรื่องส่วนตัวนิดหนึ่งบ้าง

เหมือนเราให้เขารับรู้เรื่องชีวิตเรา?

หมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานอะไร ผมบอกทุกอย่าง เหมือนชีวิตเรา เราให้เขาได้เจอทั้งหมด แล้วเราก็พยายามดูแลดีที่สุด เพราะเราอยากให้หลายคนได้สบายใจ”

กามิน การละคร เห็นคอมเมนต์นี้ไหม?

ผมจะบอกให้ การละคร พวกคุณเริ่มกันมาเองก่อนนะ แล้วผมก็มาพูดตามพวกคุณ คำว่าการละคร นึกดีๆ ใครเป็นคนพูดก่อน คนที่รักพวกนั้นแหละ เขาบอกว่าคำมันน่ารัก ตอนที่เขาตื่นเต้น ตอนที่เขาตกใจ แล้วพวกคุณพิมพ์

แต่ผมจะย้ำตลอดว่ามันต่างกันนะ ดูตอนที่เราอยู่ด้วยกัน หรือว่าตอนที่สัมภาษณ์รายการ หรือว่าเบื้องหลังเราสองคนอาจจะเป็นอีกคนก็ได้ ผมเอาคำของเพื่อนมาพูด แล้วก็พูดตรงๆ ว่ามันมีการแสดง รวมถึงตัวผมด้วย แต่ตัวผมเอาใจเข้ามาด้วย มันไม่ผิดนะว่ามันต้องมีการแสดงเข้ามาเสริมพวกให้พวกคุณหลงรัก ในจอมันคืองานจริงๆ

หลังจากนี้จะมีงานที่ออกคู่ด้วยกันอีกไหม?

เรื่องบางเรื่องผมอาจะไม่อะไร แต่บางเรื่องผมก็มีศักดิ์ศรีพอนะ ใครที่คิดว่าผมให้เขามาเพราะคิดเรื่องเงินอย่างเดียว ตัวเขายังไม่รู้เลย แต่ไม่เป็นไร บางงานผมไม่ได้ตังค์นะ แต่ผมพร้อมที่จะยืนข้างๆ เขา เพราะว่าเขาพูดไม่ได้

ผมไปยืนโดยที่ผมไม่ได้ค่าตัว แต่ทุกงานเขาได้หมดนะครับ นี่คือสิ่งที่พวกคุณกำลังด่าผมอยู่ หรือบางงานที่ใครไม่สบายใจอยากได้เงินก้อน ผมก็ออกเงินให้ก่อน ผมไม่ได้เงินนะ แต่มันคือความสุขของผม”

ทำงานไม่เคยเอาเปรียบกามิน?

ผมไม่ได้เอาเปรียบเขา ผมพยายามหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขา เจตนาของเขาคืออยากมาทำงาน เขากำลังอยากหาเงินเพื่อทำโน่นทำนี่ ผมก็ทำให้ดีที่สุดแล้ว ถึงตัวผมเองจะไม่ได้อะไรในบางช่วง แต่ผมต้องมารับโน่นรับนี่ แต่ไม่เป็นไร

ผมเป็นอย่างนี่มานานแล้ว ผมเคยต้องชดใช้อะไรมามากมาย จนหมดตัว ผมก็เคยทำมาแล้ว มันจะเกิดขึ้นอีกผมก็ไม่กลัวอยู่แล้ว อีก 10 ครั้งก็ไม่เป็นอะไร เอาเป็นว่าผมมีความสุข แล้วผมยังย้ำคำเดิม มีอะไรก็มาลงที่ผม ผมเองก็ยังเดาไม่ได้ว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง เพราะนี่มันคือเรื่องจริงของผม ที่ผมเป็น”

ถ้าวันข้างหน้ามันไม่ได้เป็นอยากที่หลายคนคาดหวัง รวมถึงตัวเราเองคาดหวังล่ะ เราจะเสียใจไหม? “ก็ร้องไห้ดิ่ ร้องไห้ไปด้วยกัน แค่นั้นเอง(หัวเราะ) เรื่องเล็กน้อย (ไลฟ์ร้องไห้ไหม?) ไลฟ์ร้องไห้เป็นที่สุดของผมจริงๆ 20 ปีที่ผมไม่ได้ร้องไห้ มันมีเบื้องหลังอะไรอีกมากมายครับ”

ฝากบอกแฟนๆ ที่เป็นห่วงเราในตอนนี้?

เครียดไปด้วยกันนะครับ แล้วก็มีความสุขไปด้วยกัน และก็ผ่านทุกช่วงเวลาไปด้วยกันนะครับ เพราะว่าผมเอาความรักมาเล่นในออนไลน์ ทุกคนก็เห็นไปด้วยกัน ผมก็อยากให้ทุกคนได้เห็นไปด้วยกัน ตัวผมยังเหมือนเดิมด่าได้ ผมไม่เคยฟ้องใครอยู่แล้ว

แต่อย่าไปด่าคนอื่นถึงเขาจะเป็นคนต่างชาติ การถูกฟ้องมันน่ากลัวมาก แล้วคุณต้องมาชดใช้ บางคนรักผมไปด่าถึงคนอื่น หยุดตอนนี้นะครับ ระวังไว้ จะโดนฟ้องไม่รู้ตัว มันไม่คุ้ม มีอะไร อยากด่าใคร มาลงที่ชาลีนี่ พร้อมรับตลอดอยู่แล้วครับ