รวบสาวดูแล เว็บพนันออนไลน์ แก๊งอายุน้อยร้อยล้าน เงินหมุนเวียน250ล้าน

รวบสาวดูแล เว็บพนันออนไลน์ แก๊งอายุน้อยร้อยล้าน เงินหมุนเวียน250ล้าน

 

ตำรวจไซเบอร์ บุกรวบสาว แก๊งอายุน้อยร้อยล้าน คนดูแลบัญชี เว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้านบาท เผย ออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 20 คน

วันที่ 8 เม.ย.2567 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 และ พ.ต.อ.คมสัน มีภักดี ผกก.บก.สอท.4 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นจับกุมเว็บพนันออนไลน์กลุ่มอายุน้อยร้อยล้าน ซึ่งพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาท

จากนั้นขยายผลจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 20 คน โดยหนึ่งในผู้ต้องหาที่ออกหมายจับคือ น.ส.ฐานิดา (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นผู้ทำหน้าที่เปิดบัญชี, ดูแลเงินหมุนเวียนของเว็บพนันออนไลน์, ถอนเงินสดออกจากบัญชี โอนเงินต่อหรือนำเงินสดฝากเข้าไปยังบัญชีเจ้าของเว็บพนัน ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว แต่ผู้ต้องหายังหลบหนี

ตำรวจไซเบอร์ บุกรวบสาว แก๊งอายุน้อยร้อยล้าน คนดูแลบัญชี เว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้านบาท

ตำรวจไซเบอร์ บุกรวบสาว แก๊งอายุน้อยร้อยล้าน คนดูแลบัญชี เว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้านบาท

ทั้งนี้ น.ส.ฐานิดา จะทำธุรกรรมทางการเงินในพื้นที่ อ.แม่สาย และ อ.เมืองเชียงราย มีการเดินทางข้ามไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเดือนละ 2-3 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าศูนย์บัญชาการของเว็บพนันออนไลน์ น่าจะตั้งอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ตรงข้ามอำเภอแม่สาย หรือตามพื้นที่แนวชายแดน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย.2567 ตำรวจไซเบอร์ ได้เข้าทำการตรวจค้นในพื้นที่ของ กทม. 8 จุด และ จ.สระแก้ว จำนวน 4 จุด รวมทั้งสิ้น 12 จุด จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ callballclub, la-bet999, rcabet และ texas555 สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาได้ทั้งหมด 8 คนได้นั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 บก.สอท.4 ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงรายที่ ลงวันที่ 7 เม.ย. 2567 เข้าทำการตรวจค้นหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.8 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และบ้านพักหลังหนึ่ง ถนนปิยะพร 3 ม.13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำการจับกุม น.ส.ฐานิดา บุคคลตามหมายศาลอาญาที่ 1459/2567 ลงวันที่ 4 เมษายน 2567

ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่การสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

ตรวจยืดของกลาง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือพร้อมซิม 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 12 เล่ม บัตรกดเงินสด 2 ใบ และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป