เดือด “หม่อมเจ้าจุลเจิม” ไม่ขอทน หลังเห็น พระเกี้ยว ตั้งบนหลังคารถกอล์ฟ

“หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล” ล่าสุด ออกมาโพสต์ข้อความ หลังเห็นภาพ พระเกี้ยว ตั้งบนหลังคารถกอล์ฟ ถึงแม้ตนจะไม่ใช่นิสิต จุฬาลงกรณ์ ก็ตาม

หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ระบุว่า

ขอตราพระเกี้ยวยั่งยืนยง

ผมไม่ใช่นิสิต จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย แต่ได้มีรุ่นลูกรุ่นหลาน ที่ได้เรียน และจบที่ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เมื่อได้เห็นแล้วก็อดหดหู่หัวใจ แทนนิสิตจุฬาฯ รุ่นพี่ รุ่นปู่ รุ่นย่า รุ่นตา รุ่นยาย ที่ได้เห็นภาพเช่นนี้ื พวกท่านๆจะรู้สึกอย่างไรกันบ้างครับ
ผลงานดังกล่าว คือการเทิดทูลทพระเกียรติ พระเกี้ยว โดยการตั้งวางไว้บนหลังคารถกอล์ฟ แทนที่จะมีขบวนแห่อย่างสมพระเกียรติ แบบที่ผ่านๆมาหรือนี่มันแค่เป็นการ หลู่เกียรติพระเกี้ยว กันแน่

"หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล" ไม่ขอทน หลังเห็น พระเกี้ยว ตั้งบนหลังคารถอล์ฟ“หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล” ไม่ขอทน หลังเห็น พระเกี้ยว ตั้งบนหลังคารถอล์ฟ

หาก ผู้จัดงานครั้งนี้ ไม่เต็มใจที่จะเทิดทูลพระเกียรติ พระเกี้ยว ก็ไม่ต้องอัญเชิญพระเกี้ยวออกมา ตั้งบนหลังคารถกอล์ฟ อวดไปทั่วประเทศ ให้เป็นที่อุจจาดตา ใคร่ขอบอกอย่างหนึ่ง ถ้าไม่รู้จริง ว่า พระเกี้ยวคือของสูง เป็นศิราภรณ์ที่ประดับบนพระเกศา ของพระมหากษัตริย์ และ และตราสัญลักษณ์ของ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เป็นเครื่องประดับบนพระเกศาของ พระบาท สมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ที่ พระราชทานให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำมาเป็นสัญลักษณ์ เพื่อที่จะรำลึกถึง พระองค์เป็นผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยนี้

เมื่อภาพออกมาเป็นเช่นนี้ ไม่ใช่เรื่องการเมือง หรือสิทธิเสรีภาพ ไม่รักไม่เคารพก็อย่าลบหลู่เกียรติ

เนื่องจากพระเกี้ยวเป็นเครื่องสูง การอัญเชิญจึงต้องใช้เสลี่ยง ไม่ใช่อัญเชิญบนหลังคารถกอล์ฟ

นิสิตจุฬาลุงกรณ์ มหาวิทยาลัย ทุกคนต้องมีความภาคภูมิใจ ในสัญญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย ที่ได้รับพระราชทานมา นี่ไม่ใช่เรื่องการเมือง หรือสิทธิเสรีภาพ แต่ถ้าไม่รัก ไม่เคารพก็อย่าลบหลู่เกียรติ

หากไม่รัก ไม่ภูมิใจ ก็ถวายคืน หรือ ถ้าไม่ถวายคืนก็เอาตราเกี่ยว ใส่ตู้กระจก ตั้งไว้ในพิพิธภัณฑ์ จะดีกว่า

ขอตราพระเกี้ยวยั้งยืนยง
นิสิตประสงค์เป็นธงชัย
ถาวรยศอยู่คู่ไทย เชิดไชย ชโย

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

ผมไม่ใช่ศิษย์เก่าครับ แต่ขอพูด ขอเขียนเพราะ หดหู่หัวใจแทนศิษย์เก่าทั้งหลายของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยอมรับว่าเสือก

"หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล" ไม่ขอทน หลังเห็น พระเกี้ยว ตั้งบนหลังคารถอล์ฟ