ซินแสเป็นหนึ่ง เผย 12 ปีนักษัตร จุดเพิ่มทรัพย์ ปี 2567

ซินแสเป็นหนึ่ง เผย 12 ปีนักษัตร จุดเพิ่มทรัพย์ ปี 2567

 

อาจารย์เป็นหนึ่ง หรือ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ซึ่งเป็นซินแสชื่อดังในประเทศไทย และก็มีหลายๆคนรู้จักดี ได้ ทั้ง 12 นักษัตรมีจุดทรัพย์ในบ้านที่แตกต่างกัน แล้วคุณทราบไหมว่าปีเกิดของตนเอง จุดทรัพย์ในบ้านคือบริเวณไหน วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งจะมาเผยข้อมูล 12 จุดเพิ่มทรัพย์ ปี 2567 ให้ทุกปีเกิดได้ทราบและนำไปปรับใช้ให้เงินทองไหลมากันอย่างทั่วหน้า

ปีชวด จุดทรัพย์อยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน หรือบริเวณประตูรั้ว เชื่อกันว่าคนเกิดปีชวดถ้าปลูกต้นส้ม หรือชวนชม ไว้บริเวณหน้าบ้านจะเสริมทรัพย์ ที่สำคัญการดูแลต้นส้ม ต้นชวนชม ให้อุดมสมบูรณ์ตลอดเวลายิ่งจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา

ปีฉลู จุดทรัพย์อยู่บริเวณห้องนอน ควรจะเสริมดวงตุ๊กตาที่บ่งบอกเรื่องถึงความร่ำรวย เช่น ตุ๊กตาถือเงิน หรือตุ๊กตาอะไรที่สื่อถึงเงิน เพื่อเป็นการกระตุ้นทรัพย์ นำตุ๊กตาวางไว้บริเวณห้องนอนส่วนใดส่วนหนึ่งของห้องจะถือว่าเป็นการเสริมทรัพย์ที่ดี

ปีขาล จุดทรัพย์คือห้องพระ จะหาภาพที่เป็นใบโพธิ์ ไม่ว่าจะภาพโพธิ์เงิน ภาพโพธิ์ทอง หรือภาพทั้งโพธิ์เงินโพธิ์ทองไว้ตรงบริเวณห้องพระ เพื่อจะเสริมให้คนปีขาลมั่งมีศรีสุขและมีความเจริญรุ่งเรือง และควรมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อความเป็นสิริมงคล

ปีเถาะ จุดทรัพย์อยู่บริเวณห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ควรจะหาภาพที่เกี่ยวข้องกับความมั่งคั่ง ภาพเกี่ยวกับความร่ำรวยและเงินทอง หรือภาพม้า สื่อถึงการเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ภาพใดที่ชื่นชอบหามาแปะ จะทำให้ความสำเร็จ ความสมบูรณ์จะหมุนเวียนอยู่ในห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก

ปีมะโรง จุดทรัพย์อยู่ตรงบริเวณห้องน้ำ คนปีมะโรงส่วนใหญ่อยู่เอื้อกับน้ำ ที่ไหนมีน้ำที่นั่นจะต้องมีมะโรง แนะนำให้หาภาพหรือตุ๊กตาหรือสิ่งต่างๆที่เป็นลักษณะของปลา หรือตัวรูปปลาปลอมก็ได้ไปไว้ตรงบริเวณห้องน้ำเพื่อเสริมทรัพย์เสริมความเป็นมงคล

ปีมะเส็ง จุดทรัพย์อยู่ตรงบริเวณหลังบ้าน ควรมีต้นไผ่ผูกด้วยโบว์สีแดงอยู่บริเวณหลังบ้าน ไม่จำเป็นต้องเยอะหรือใหญ่ อาจจะเป็นไผ่กวนอิมหรือไผ่ต้นเล็กๆ นำมาวางไว้เสริมแก้เคล็ด แต่ต้องผูกโบว์สีแดงเพื่อเป็นสัญลักษณ์เรื่องการเงิน เมื่อทำแบบนี้จะมีเงินเข้ามาตลอดเวลา ยุคนี้มีมีต้นไผ่ขนาดจิ๋วผูกด้วยโบว์แดงใส่ในกระถางเล็กๆ ไว้เป็นของมงคลติดบ้าน สามารถใช้สิ่งนี้ทดแทนได้ หากบ้านใครไม่มีพื้นที่พอให้ปลูกต้นไผ่

ปีมะเมีย จุดทรัพย์เมื่อหันหน้าเข้าตัวบ้าน อยู่ตรงบริเวณฝั่งซ้ายมือ ควรจะมีอ่างบัว อ่างน้ำ หรือน้ำพุ เพื่อเสริมบารมีให้กับปีมะเมีย เพราะเขาเชื่อว่าคนเกิดปีมะเมียหรือม้าจะต้องทานน้ำเวลากระหาย หรือชีวิตขาดน้ำไม่ได้ หากใครที่อาศัยอยู่ที่คอนโดแล้วไม่มีพื้นที่ให้เมื่อมีน้ำเสริมใช้เป็น น้ำพุโต๊ะแบบสมัยใหม่ได้ จะส่งเสริมให้ปีมะเมียมีการงานที่ดี มีการเงินที่ดี มีสุขภาพและความรักที่ดี หรือหากบ้านใครไม่สามารถมีอ่างน้ำได้ ให้เสริมด้วยภาพที่มีน้ำ ก็สามารถใช้แทนได้

ปีมะแม จุดทรัพย์เมื่อหันหน้าเข้าตัวบ้าน อยู่ตรงบริเวณฝั่งขวามือ แนะนำให้ปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีแดง เป็นการกระตุ้นทรัพย์ให้กับปีมะแม จะช่วยเสริมการเงินการงานเสริมทุกสิ่ง โดยเฉพาะเรื่องทรัพย์ให้รีบหาดอกไม้ที่มีสีแดงมาปลูกไว้ จะส่งเสริมสิ่งดีๆ ให้กับคนปีมะแม ปีวอก คนปีวอกจุดทรัพย์อยู่ในครัว แนะนำให้หาซองแดงหรือถุงเงินสีแดง พร้อมกับเหรียญ 10 บาท จำนวน 8 เหรียญ แล้ววางบนภาชนะ เช่น ซองแดง แล้วใส่เหรียญ 10 บาทลงไป 8 เหรียญ วางไว้บนถังข้าวสารแล้ววางไว้ในห้องครัว เป็นการเสริมให้มีกินมีใช้ ไม่มีหมด

ปีระกา จุดทรัพย์ภายในบ้านของปีระกาคือ ห้องแต่งตัว เพราะไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง นั่นเอง แนะนำให้หา ถุงหอม ใส่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า หรือหาเหรียญหยก ใส่ไว้ในตู้เซฟ และต้องจัดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย จัดตู้ จัดโต๊ะให้สะอาดอยู่เสมอเพื่อเป็นการกระตุ้นทรัพย์ที่ดี

ปีจอ จุดทรัพย์ของคนปีจออยู่ที่โต๊ะอาหาร หรือโต๊ะทานข้าว แนะนำว่าควรจะมีผลไม้ 5-8 ผลวางอยู่บนโต๊ะ เพื่อเป็นการเสริมให้คนปีจอมีแต่ความรุ่งเรือง เป็น ส้ม เงาะ หรือกล้วยก็จะดี เพื่อเป็นการเสริมสิ่งดีๆให้กับคนปีจอ อาจจะเป็นผลไม้ปลอมเพื่อความสวยงามและไม่เน่าเสียได้

ปีกุน จุดทรัพย์เสริมเงินอยู่ประตูบ้าน ทั้งประตูโรงรถ ประตูทางเข้า หากชำรุดต้องซ่อมแซม ให้กลับมาใช้งานได้ดี ลื่นไหล ไม่สะดุด ไม่ติดขัด แนะนำว่าควรมีพรมวางไว้ เพื่อเสริมเรื่องการเงิน เสริมการรับพลังงานที่ดีเข้าบ้านหากวางไว้บริเวณนี้จะดึงดูดทำให้มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาภายในบ้าน หากเป็นพรมที่มี รูปม้า ภูเขา ท้องฟ้า น้ำ จะดีมาก