แก๊งโจ๋ยกพวกนับ30คน ทวงกางเกงแทนเพื่อน รุมตื้บสลบ-ไล่ฟัน เจ็บ2

แก๊งโจ๋ยกพวกนับ30คน ทวงกางเกงแทนเพื่อน รุมตื้บสลบ-ไล่ฟัน เจ็บ2

 

วันที่ 28 มีนาคม 2567 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มวัยรุ่นทั้งผู้ชาย ผู้หญิงกลุ่มใหญ่ประมาณ 10 คน ยืนเฝ้าดูอาการคนเจ็บ รายแรกคือ นายวนราช อายุ 19 ปี ถูกมีดฟันที่ศีรษะ มีบาดแผลฉกรรจ์มีเลือดไหลอาบใบหน้า อีกรายทราบชื่อคือนายวชิรวิชญ์ อายุ 20 ปี ถูกรุมทำร้ายจนสลบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถาม นายวนราช ทราบว่ากลุ่มที่มาก่อเหตุนั้น เป็นเพื่อนของเจ้าของกางเกงยีนส์ทรงวัยรุ่น ที่ตนตกลงซื้อขายกันในราคา 600 บาท โดยนัดจ่ายเงินกันสิ้นเดือน แต่ปรากฏว่าเพื่อนของเจ้าของกางเกงเกิดเขม่นไม่ชอบตน

จึงเอาเรื่องกางเกงมาหาเรื่องทวงคืน อ้างว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง ก่อนที่กลุ่มคู่กรณีมากันมากกว่า 30 คน จะปรี่เข้าทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

 

แก๊งโจ๋ยกพวกนับ 30 คน ทวงกางเกงแทนเพื่อน อ้างว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง ปรี่รุมทำร้ายสลบ1 ไล่ฟัน เจ็บอีก 1 ราย จนท.เร่งพาส่งรพ.