หนูน้อย 2 ขวบหายออกจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย 4 วันแล้ว ก็ยังไร้วี่แวว

หนูน้อย 2 ขวบหายออกจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย 4 วันแล้ว ก็ยังไร้วี่แวว

 

เด็กลาหู่วัย 2 ขวบหายลึกลับชาวบ้านเชื่อผีบังตา ความคืบหน้ากรณีเด็กชาวลาหู่วัยเพียง 2 ขวบหายออกจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางเพื่อติดตามความคืบหน้าของ ดช.เกรียงไกร แซ่หมี่ หรือน้องจะแนะว่า

หลังจากได้หายตัวไปอย่างลึกลับผ่านเข้าวันที่ 4 แล้ว ก็ยังไร้วี่แวว จากการสอบถามยาย นางสอ มูเซอ อายุ 71 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นยายของ ดช.เกรียงไกร หรือน้องจะแนะ ผ่านนายชินรัตน์ แกะไซ ซึ่งเป็น ผญบ.ของบ้านอาดี่ หมู่ 20 ว่า เหตุการณ์เด็กชายจะแนะอายุได้เพียง 2 ขวบ ที่หายไปนั้น เมื่อวันที่ 23 มี.ค.เวลาประมาณ 15.30 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนได้อยู่บ้านบ้านส่วนน้องจะแนะ(หรือน้องเสือ) ได้เล่นลูกฟุตบอลอยู่รอบๆบ้าน แต่จู่ๆลูกบอลที่เล่นได้กลิ้งตกลงไปลำธารซึ่งอยู่บริเวณทางขึ้นของบ้านและได้มีนายจะจู มูเซอ อายุ 50 ปีเป็นพี่ชายของแม่เด็ก และมีศักดิ์เป็นลุงของจะแนะ ได้ลงไปเก็บลูกฟุตบอลที่กลิ้งตกลงไปขึ้นมาเก็บบนบ้าน แต่ไม่ได้อุ้มเด็กขึ้นไปด้วยจึงปล่อยให้เด็กชายจะแนะเล่นอยู่ใกล้ลำธารอยู่เพียงลำพัง(ลำธารน้ำมีน้ำอยู่เพียงเล็กน้อย)

ขณะที่ลุงได้ปล่อยให้หลานวัย 2 ขวบ 15 วัน เล่นอยู่เพียงลำพัง ส่วนยายคิดว่าน้องจะแนะหรือ(น้องเสือ)ยังเล่นอยู่เพราะได้ยินเสียงเด็กๆมาเล่นอยู่ใกล้ที่หลานเล่นอยู่นั้น และไม่นานเท่าไรยายจึงเดินลงมาดูหลานซึ่งคาดว่ายังเล่นอยู่ที่เดิมพอยายคิดได้จึงเดินลงมาดูกับไม่พบร่างของน้องจะแนะหรือน้องเสือ แล้ว จึงได้เดินหาอยู่พักนึงพร้อมกับได้เรียกลุงและเพื่อนบ้านช่วยกันเดินตามหาแต่ก็ไร้วี่แววจึงแน่ใจว่าคงจะหาไม่เจอแล้วจึงได้มาแจ้งตน ซึ่งตอนนั้นตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่จนกระทั่งเย็นมากตนจึงขอกำลังช่วยกันระดมหารอบหมู่บ้านก็ยังไม่พบตนจึงได้ติดต่อแจ้งไปยังฝ่ายปกครอง

พร้อมกับแนะนำให้ยายเดินทางไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.แม่ยาว กระทั่งผ่านล่วงเลยมาถึงวันนี้ ตนและญาติๆยังแปลกใจว่าทั้งที่เด็กก็ยังเล่นอยู่ใกล้บ้านห่างเพียงไม่ถึง 3 เมตร แต่ต้องแปลกใจว่า น้องจะแนะได้หายตัวไปอย่างลึกลับได้อย่างไร

ช่วงค่ำ ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นส.นาสี มูเซอ อายุ 29 ปี แม่ของน้องจะแนะ เผยว่าที่ตนได้ไปทำงานอยู่ที่บ้านเดิมคือจังหวัดลำปาง หลังจากทางบ้านแจ้งว่าน้องจะแนะหายตัวไปตนจึงขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกจากลำปางและมุ่งหน้ามาจังหวัดเชียงรายด้วยระยะทาง 220 กม.เพื่อมาติดตามหาลูกชายดังกล่าว และช่วงเช้าตนได้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่เพื่อ ไปถามหมอดู ที่หลายคนเชื่อว่าดูแม่น และจากการสอบถามตามความเชื่อทางหมอดูได้แจ้งกับตนว่า น้องจะแนะยังมีชีวิตอยู่ อีกไม่เกิน 2 วันก็จะพบตัวน้อง

ดังนั้นให้ตนทำใจดีๆไว้ หมอดูยังบอกอีกว่าน้องจะแนะถูกผู้ชายสีผิวดำแดง เป็คนอุ้มน้องหายไป ซึ่งตนก็มีความหวังว่าน้องจะได้กลับมาสู่อ้อมอกแม่และยาย ซึ่งไม่เป็นอันกินอันนอน จนมีร่างกายซูบผอมลงอย่างเห็นได้ชัด

ข่าวโดย ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเชียงราย