ระทึก ไฟไหม้งานแต่งโหมกระหน่ำ แขกในงาน 900 ชีวิต กรีดร้อง หนีจ้าละหวั่น (ข่าวตปท.)

ระทึก ไฟไหม้งานแต่งโหมกระหน่ำ แขกในงาน 900 ชีวิต กรีดร้อง หนีจ้าละหวั่น (ข่าวตปท.)

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่หลายคนต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก โดยเว็บไซต์ต่างประเทศได้มีรายงานว่า เมืองซานมิเกล เด อาเลนเด ประเทศเม็กซิโก เวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2567 ที่ศูนย์จัดเลี้ยงสุดหรูแห่งหนึ่งเกิดเหตุไฟไหม้งานแต่งงานของคู่บ่าวสาว ซึ่งมีแขกมาร่วมงานเกือบ 900 คน

โดยไฟลุมลามไปที่ผ้าปูโต๊ะและหญ้าเทียมอย่างรวดเร็ว กลายเป็นเปลวไฟลุกโชนขึ้นออกมาจากช่องประตู แขกภาพในงานแต่งกรีดร้องด้วยความตื่นตระหนก วิ่งหนีตายจ้าละหวั่น

ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงาน ว่า จากเหตุไฟไหม้งานแต่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 27 ราย ในจำนวนนี้ มี 22 ราย ได้รับการรักษาจากการสูดดมควัน และผู้บาดเจ็บ 5 รายถูกนำส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดเพื่อรักษาแผลไหม้ ซึ่งรวมถึงดีเจในงานด้วย

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว เนื่องจากอยู่ห่างออกไปเพียง 300 เมตร จากนั้นก็สามารถควบคุมไฟได้ภายใน 2 ชั่วโมง แต่ว่าเนื่องจากเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ทำให้เกิดกลุ่มควัน เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เวลาอีกหนึ่งวันในการดับไฟทั้งหมด

ทั้งนี้ แม้เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้จะใหญ่จนเป็นข่าวโด่งดัง แต่บริษัทที่เป็นเจ้าของสถานที่ดังกล่าวว่า ไม่พบความเสียหายร้ายแรง และกำลังเตรียมที่จะกลับมาเปิดดำเนินการโดยเร็วที่สุด สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร