วันนี้เตือน 2 ราศี พิจิก พฤษภ

วันนี้เตือน 2 ราศี พิจิก พฤษภ

 

วันนี้แล้ว วันพระใหญ่วันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอีกครั้งกับ วันวิสาขบูชา ซึ่งล่าสุด หมอดูชื่อดังได้ออกมา เปิดดวงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่จะเกิดในวันที่ 22 พฤษถาคมนี้ ซึ่งได้ถือว่าเป็นวันอุปคุต วันเพ็ญพุธ และวันวิสาขบูชา เป็นวันอภิมหามงคลที่ควรทำบุญอย่างมาก

วันเพ็ญพุธ 22 พฤษภาคม ที่ตรงกับวันวิสาขบูชา และเป็นวันพระอุปคุต ซึ่งเชื่อว่าพระอุปคุตคือพระอรหันต์ที่มีฤทธิ์เดชมาก หลังจากที่พระพุทธเจ้าดับขันธ์ปรินิพพาน เมื่อมีการสังคายนาพระไตรปิฎกครั้งหนึ่ง และพระอุปคุตคือผู้ที่จับมารไปขังไว้ใต้บาดาล และใช้กัลปังหาสูงกั้นเอาไว้ไม่มารมาขัดขวางการสังคายนาพระไตรปิฎก

พระอุปคุตเป็นพระอรหันต์ที่มีฤทธิ์ และมีความเชื่อว่า ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ ที่ตรงกับวันพุธ หรือ วันเพ็ญพุธ ท่านจะมาแสดงตนผ่านสามเณร ผ่านพระ หากมีการตักบาตรหลังเที่ยงคืน ซึ่งทางเหนือนั้นมีความเชื่อในเรื่องแบบนี้มาก ในขณะเดียวกัน บางคนก็เชื่อว่าพระอุปคุตยังมีชีวิตอยู่ในกลางสะดือทะเล เพราะพญานาคตักบาตรดูแลอยู่

นอกจากนี้ ปีนี้ยังเป็นปีมะโรง ปีพญางูใหญ่ เป็นปีมหามงคลชัย ใครที่อยากบูชาพระอุปคุต จะส่งเสริมให้มีความร่ำรวย ความโชคดี ป้องกันภัยรอบทิศ ในประวัติพระอรหันต์ทั้งหมด ไม่มีใครที่มีฤทธิ์เท่าพระอุปคุต และท่านมีฤทธิ์ 2 ด้านคือ ป้องกันภัยจากพญามารและมารทั้งหลาย และจะเกิดโภคทรัพย์ โชคลาภ ทำมาค้าขึ้น ซึ่งเท่ากับว่าหากใครบูชาพระอุปคุต จะได้รับโชค 2 ด้าน

สำหรับการบูชาพระอุปคุตนั้น ให้ไปบูชาที่วัดอาฮงศิลาวาส จ.บึงกาฬ และถ้าใครได้บูชาพระอุปคุตในพิธีกรรมที่ถูกต้อง ฤกษ์งามยามดี มวลสารดี จะเป็นมหามงคลมากๆ ใครมีไว้บูชาประจำบ้าน จะรวย และถ้าใครรวยแล้ว จะรวยกว่าเดิม

ในวันที่ 14-15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ดาวอาทิตย์จะยกเข้าราศีพฤษภ และวันที่ 21 พฤษภาคม ดาวศุกร์จะยกเข้าพฤษภ และวันที่ 25 พฤษภาคม ดาวพุธจะยกเข้าพฤษภ เจอกับดาวพฤหัสบดีและดาวมฤตยู จะกลายเป็นมีดาว 5 ดวงในราศีพฤษภ

และวันที่ 22 จะมีพระจันทร์มาให้แสงอีก เป็นปรากฏการณ์พิเศษ คนทุกคนทั้งประเทศจะยังดวงไม่ดี เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 – 25 พฤษภาคม ทุกคนจะทยอยดวงดี ดวงจะลงล็อกทันทีทุกราศี โดยเฉพาะ ราศีพฤษภและราศีพิจิก ดวงจะโดดเด่นในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 6 และเป็นเรือนการเงินของราศีเมษ จะทำให้ราศีเมษรวย