ตาวัย 94 ปี ถึงขั้นสาปแช่งมิจฉาชีพสาว อ้างลูกสาวให้มาส่งน้ำผึ้ง 12 ขวด 2,400 บาท แถมได้น้ำผึ้งปลอม

ตาวัย 94 ปี ถึงขั้นสาปแช่งมิจฉาชีพสาว อ้างลูกสาวให้มาส่งน้ำผึ้ง 12 ขวด 2,400 บาท แถมได้น้ำผึ้งปลอม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่18 พ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่ 1 บ้านชุมหัวเด่น ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ได้รับการเปิดเผยจากนายภู อุทัย อายุ 94 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ 1 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี พร้อมญาติๆและชาวบ้าน นั่งสาบแช่งมิจฉาชีพหญิงสาว วัยกลางคน มาหลอกขายน้ำผึ้งปลอมให้กับตาภู โดยอ้างว่าลูกสาวตาภู ได้สั่งน้ำผึ้งไว้แล้วให้มาส่งที่บ้านพร้อมเก็บเงินจากตาภูไป 2,400 บาท

โดยเกิดเหตุ วันที่ 17 พ.ค 2567 ช่วงเวลาบ่ายโมง ขณะที่ตาภูอยู่บ้านเพียงลำพังเนื่องจากญาติๆได้ออกไปทำงาน ได้มีหญิงสาววัยกลางคน ขับรถจยย.ไม่ทราบยี่ฮ้อ ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาในบ้านโดยมาคนเดียว บรรจุน้ำผึ้งอยู่ในลังจำนวน 12 ขวด ที่คอนโซลหน้ารถคนขับ ได้จอดรถที่หน้าบ้านโดยสังเกตุมองดูรอบบ้าน แล้วมาเห็นตานั่งอยู่หน้าบ้านคนเดียว จึงได้ตะโกนเรียกตา ให้ตาเดินออกมาที่หน้าบ้าน หลังจากที่ตาค่อยๆเดินออกมาแล้ว หญิงสาวคนดังกล่าวก็บอกกับตาว่า ทางลูกสาวตาสั่งน้ำผึ้งไว้ 12 ขวด ทั้งหมด 2,400 บาท ตัวตาเองก็คิดว่าลูกสาวให้มาส่งที่บ้าน ตาจึงหยิบตังในกระเป๋า จำนวน 2,400 บาท ให้กับมิจฉาชีพสาวไป

จนกระทั่งช่วงเย็นลูกสาวตัวตากลับมาบ้าน ได้สอบถามตัวตาว่าทำไมพ่อซื้อน้ำผึ้งขวดไว้เยอะจัง ตัวตาจึงได้ตอบไปว่าลูกสั่งให้มาส่งไม่ใช่หรือ เท่านั้นแหละ ตัวตาเริ่มรู้ว่าถูกมิจฉาชีพสาวดังกล่าวหลอกอย่างแน่นอน เสียทั้งเงิน แถมยังได้น้ำผึ้งปลอม ถึงขั้นยกมือไหว้ขอสาปแช่งมิจฉาชีพ ที่หลอกลวงคนแก่ ขอให้หากินไม่ขึ้น ไม่มีอันจะกิน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้ให้ทางญาติๆของตาภู (จำลองภาพเหตุการณ์)ในวันที่มิจฉาชีพสาว ขับรถจยย.ไม่ทราบยี่ฮ้อ ไม่ทราบทะเบียน ทำทีเข้ามาในบ้าน เนื่องจากบริเวณบ้านตาติดกับป่า ไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด พร้อมกับบรรดาญาติๆ และชาวบ้าน ร่วมกันนำ น้ำผึ้งทั้งหมด 12 ขวด มาพิสูจน์ทดลอง โดยนำน้ำผึ้งของแท้มาผสมน้ำ แล้วนำมาคนให้ทั่ว พบน้ำผึ้งยังเกาะตัวอยู่ไม่แตกละลายไปกับน้ำ แต่พอเอาน้ำผึ้งปลอม ที่ทางคุณตาซื้อมาทดลอง ผสมกับน้ำ คนให้เข้ากัน ปรากฏน้ำผึ้งนั้นแตกละลายรวมกับน้ำ เป็นสีน้ำเดียวกัน คือน้ำผึ้งปลอมหรือน้ำผึ้งไม่แท้ เนื่องจากน้ำผึ้งแท้ จะผสมน้ำยังไง ก็ไม่สามารถแตกละลายได้ แต่หาก เป็นน้ำผึ้งปลอม จะแตกละลายไปกับน้ำเป็นสีเดียวกัน

ทั้งนี้ นางสุทิน ขันทอง อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้าน เปิดเผยว่า มิจฉาชีพเดี๋ยวนี้ ชอบหากินกับคนแก่ คนแก่กว่าจะหาเงินได้แต่ละบาท แล้วมาเจอมิจฉาชีพหลอกลวงอีก อยากจะฝากถึงแม่ค้าที่เอาน้ำผึ้งมาขายตา ให้เอาเงินมาคืนตาด้วย แล้วเอาน้ำผึ้งกลับไป อย่าสร้างเวรสร้างกรรมมันบาป ทำกับคนแก่ หากไม่เอามาคืนจะสาปแช่งมิจฉาชีพสาวดังกล่าว หากดูข่าวอยู่ พร้อมกับเตือนภัยให้สังคมรับรู้ ควรระวังคนแก่ที่อยู่บ้านเพียงลำพัง