Skip to content

Isharetoday

Menu
  • ข่าว
  • ข่าวบันเทิง
Menu
กัมพูชาเป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

กัมพูชาเป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

Posted on July 24, 2025

โฆษก ทบ. ลั่น กัมพูชา เป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้ เราอาจจำเป็น ต้องทำในสิ่งที่เราพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด ด้วยกลไกระหว่างประเทศ แต่ขณะนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้แล้ว

24 ก.ค.2568 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลตรีวินธัย สุวารี โฆษก ทบ.  ระบุถึง แผนจักรพงษ์ภูวนารถ ที่เราเปิดปฏิบัติการ ว่าคือ แผนป้องกันประเทศ ที่กำหนดหน้าที่ของแต่ละหน่วย และกำลังทางทหาร และให้เตรียมความพร้อม เมื่อมีคำสั่ง เป็นแผนที่ได้ถูกกลั่นกรอง โดยประเมินจากสถานการณ์ และสภาพแวดล้อมในกิจการป้องกันประเทศ ในกรอบของกองทัพบก

ที่ผ่านมา ในศึกเขาพระวิหาร ที่ใช้แผนนี้ ปัจจุบันขีดความสามารถกำลังรบเรา เป็นอย่างไร โฆษกทบ. ระบุ พัฒนามาตามลำดับ และพิจารณาให้เหมาะสมกับภัยคุกคาม และขีดความสามารถของฝ่ายตรงข้าม ป้องกันภัยคุกคามจากฝ่ายตรงข้าม

กัมพูชาเป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้กัมพูชาเป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

heading-ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ 24 ราย มีนามสกุล วชิรเทวาภิภักดิ์

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ 24 ราย มีนามสกุล วชิรเทวาภิภักดิ์

24 กรกฎาคม 2568
คิดจะเลี้ยงแมว ต้องมีงบเท่าไหร่? ค่าใช้จ่ายที่คุณอาจไม่เคยรู้

คิดจะเลี้ยงแมว ต้องมีงบเท่าไหร่? ค่าใช้จ่ายที่คุณอาจไม่เคยรู้

24 กรกฎาคม 2568

ส่วนแผนหลัก ๆ เป็นการป้องกัน หรือ รุกคืบ  โฆษก ทบ. ระบุ อาจจะพูดไม่ได้ แต่โดยปกติ อันดับแรกต้องครอบคลุมอธิปไตยของเราก่อน ส่วนเป็นการซีลชายแดน หรือไม่ โฆษกทบ. ระบุ พูดง่าย ๆ แผนนี้ เป็นแผนที่ทุกหน่วย จะรู้อยู่แล้ว ว่าตัวเองต้องทำอะไร เพราะหน่วยประกอบกำลังในแผนนี้ ค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นจะต้องมีความชัดเจน

ส่วนขวัญกำลังใจทหาร หลังกำลังพลถูกกับระเบิดในดินแดนไทย โฆษกทบ. ระบุ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่สูง  ทุกคนพร้อมที่จะทำหน้าที่ และการทำหน้าที่ ของทหาร อยู่บนพื้นฐานความเสี่ยงอยู่แล้ว ยอมรับว่าวิธีการโดยลักษณะแบบนี้ กระทบบ้าง แต่เชื่อว่าไม่ได้ทำให้เราสูญเสีย หรือหวั่นไหว กลับเป็นพลังเสริม ที่ทำให้เรามีความแข็งแกร่ง เราคงไม่ได้อยู่ในลักษณะที่ให้ใครเอาเปรียบ ในลักษณะนี้ ก็เหมือนกับว่ามาลอบทำร้าย ที่ผ่านมาเราเคารพ ในกฎ กติกา ระหว่างประเทศมาโดยตลอด

แต่ขณะนี้มีความชัดเจน ว่ากัมพูชา เป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้ เราอาจจำเป็น ต้องทำในสิ่งที่เราพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด ด้วยกลไกระหว่างประเทศ แต่ขณะนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้แล้ว

กัมพูชาเป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้กัมพูชาเป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

ภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน ในขณะนี้ ตนคิดว่าเรายังคงยืนหยัดต่อสู้ ภายใต้กฎกติกา และหลักสากล ขอให้พี่น้องคนไทย เชื่อมั่นในศักยภาพของกองทัพไทย ยามนี้คงต้องร่วมกันส่งกำลังใจให้กับ พี่น้องทหารในแนวหน้า ของพวกเรา

กัมพูชาเป็นฝ่ายที่บีบบังคับเรา จากนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้
Post Views: 10
  • Uncategorized
  • ข่าว
  • ข่าวบันเทิง
©2025 Isharetoday | Design: Newspaperly WordPress Theme