“กัน จอมพลัง” หนุนกองทัพเรือไทย ลั่นพร้อมเคียงข้างสู้ภัยผู้รุกราน หลังกัมพูชาซ้อมรบใช้กระสุนจริงใกล้ชายแดน
จากสถานการณ์ตึงเครียดบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา หลังทางการกัมพูชาประกาศใช้กระสุนจริงในการซ้อมรบใกล้พรมแดนไทย ล่าสุด “กัน จอมพลัง” หรือ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ นักเคลื่อนไหวทางสังคมชื่อดัง ได้ออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนกองทัพเรือไทยอย่างเต็มที่ พร้อมโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า


“กัมพูชาประกาศใช้กระสุนจริงซ้อมรบใกล้ไทย ซึ่งเอาจริงก็ไม่ได้น่ากลัวอะไร เพราะกองทัพเรือของกัมพูชามีขนาดเล็กมาก ๆ ขีดความสามารถต่ำ ขณะที่กองทัพเรือไทยมีขนาดใหญ่กว่า และฝึกซ้อมเป็นประจำ ล่าสุดเพิ่งฝึกยกพลขึ้นบก ผมจึงขอนำภาพการฝึกของกองทัพเรือให้ทุกคนได้ดู”
นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเปิดเผยว่าได้พูดคุยกับ พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ซึ่งยืนยันหนักแน่นว่า
“แผ่นดินไทยคือของไทย ใครลุกล้ำต้องผลักออก”

กัน จอมพลัง ยังย้ำว่า พร้อมสนับสนุนภารกิจของกองทัพเรือในการปกป้องอธิปไตยของชาติอย่างเต็มที่
ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวของกัน จอมพลัง ได้รับความสนใจจากผู้ติดตามจำนวนมาก ท่ามกลางสถานการณ์ชายแดนที่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด
โพสต์เต็มๆของ กัน จอมพลัง ระบุว่า
“กัมพูชาประกาศใช้กระสุนจริงซ้อมรบใกล้ไทย ซึ่งเอาจริงก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเพราะกองทัพเรือของกัมพูชามีขนาดเล็กมากๆขีดความสามารถต่ำ แล้วกองทัพเรือไทยมีขนาดใหญ่กว่ามากและก็ฝึกรบเป็นประจำล่าสุดพึ่งฝึกยกพลขึ้นบก ผมจึงขอนำภาพตอนฝึกของกองทัพเรือให้ทุกคนได้ดู
โดยพลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ย้ำว่าแผ่นดินไทยคือของไทยใครลุกล้ำต้องผลักออก โดยผมได้คุยกับท่าน ผบ.ทร. และบอกกับท่านว่ากันจอมพลังยินดีสนับสนุนภารกิจทหารเรือสู้ภัยผู้รุกรานเต็มที่ครับ”

กัน จอมพลัง ยังบอกอีกด้วยว่า “ภาพที่ลงไม่ใช่ AI ของจริง ความสามารถทางทหารไทยมากกว่าเหนือทุกอย่างมีอย่างเดียวที่มีน้อยกว่าคือความเจ้าเล่ห์”