Skip to content

Isharetoday

Menu
  • ข่าว
  • ข่าวบันเทิง
Menu
“สารวัตรเอก” ขอถามตรง ๆ ปมกฎหมาย “ไม่ใส่หมวกกันน็อคปรับ 2,000”

“สารวัตรเอก” ขอถามตรง ๆ ปมกฎหมาย “ไม่ใส่หมวกกันน็อคปรับ 2,000”

Posted on June 2, 2025

สารวัตรเอก โพสต์ล่าสุด ประเด็น กฎหมายปรับไม่สวมหมวกกันน็อก ชี้ค่าปรับสูงเกินไป อาจกระทบชาวบ้านจนต้องขายรถจ่ายค่าปรับ

“สารวัตรเอก” เอกราช หุ่นงาม ได้ออกมาโพสต์ข้อความล่าสุด กับประเด็นกฎหมายไม่สวมหมวกกันน็อคปรับคนขับ 2,000 ปรับคนซ้อน 2,000 โดยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Aggarach Hoonngaum เผยว่า

สารวัตรเอก ขอถามตรง ๆ ปมกฎหมาย ไม่ใส่หมวกกันน็อกปรับ 2,000สารวัตรเอก ขอถามตรง ๆ ปมกฎหมาย ไม่ใส่หมวกกันน็อกปรับ 2,000

ไม่สวมหมวกกันน็อคปรับคนขับ 2,000 ปรับคนซ้อน 2,000 รวม 4,000 ผมไม่รู้ว่าคนที่ผ่านกฎหมายนี้ออกมาบังคับใช้เขาคิดบ้างหรือเปล่าว่า ถ้าตัวเขาทำผิดข้อหานี้ แล้วปรับมากขนาดนี้เขาจะรู้สึกอย่างไร ถึงกฎหมายนี้จะมีเจตนารมณ์เพื่อให้เกิดความปลอดภัยก็จริง

แต่ก็ควรคิดบ้างว่าคนที่ขับ จยย.คือคนยากจนเสียส่วนใหญ่ ถ้ามีเงินคงขับรถหรูกันไปแล้ว เมื่อเขาเป็นชาวบ้าน ตาสีตาสา คุณปรับเขาขนาดนั้น เขาอาจต้องขายรถคันนั้นเสียค่าปรับเลยนะครับ มันไม่เป็นการทำร้ายกันเกินไปหรือครับท่าน..

สารวัตรเอก ขอถามตรง ๆ ปมกฎหมาย ไม่ใส่หมวกกันน็อกปรับ 2,000
Post Views: 11
  • Uncategorized
  • ข่าว
  • ข่าวบันเทิง
©2025 Isharetoday | Design: Newspaperly WordPress Theme