มือปืนโหด ยิงหมอนวด ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกช็อก รอยเลือดหยด

มือปืนโหด ยิงหมอนวด ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกช็อก รอยเลือดหยด

 

มือปืนโหด ยิงหมอนวดเสียชีวิต ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกชาย ช็อก เผย แม่หายตัวไปตั้งแต่ตอนเย็น ก่อนพบรอยเลือดหยด เดินตามไปดูแทบทรุด

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 8 เม.ย.2567 ร.ต.อ.กิตติพันธ์ อายุยืน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สันกำแพง รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.3 ต.แม่ปูคา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ณัฐพล จันมะโน ผกก.สภ.สันกำแพง ชุดสืบสวน และแพทย์เวรโรงพยาบาลสันกำแพง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ นางทิพย์มณี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าใส่เสื้อยืดสีเทา สวมกางเกงสามส่วน ถูกยิงเข้าที่ลำคอด้านหลัง 2 นัด ส่วนผู้ต้องสงสัยคือ นายสิทธิโชค (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ไม่อยู่ที่เกิดเหตุหลบหนีไป

มือปืนโหด ยิงหมอนวดเสียชีวิต ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกชาย ช็อก เผย แม่หายตัวไปตั้งแต่ตอนเย็น ก่อนพบรอยเลือดหยด

มือปืนโหด ยิงหมอนวดเสียชีวิต ลากศพ เข้าบ้านแล้วหนี ลูกชาย ช็อก เผย แม่หายตัวไปตั้งแต่ตอนเย็น ก่อนพบรอยเลือดหยด

จากการสอบถาม นายเปรมกมล (ขอสงวนนามสกุล) ลูกชาย มาพบพนักงานสอบสวนให้การว่า นางทิพย์มณี แม่ ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาพบรอยเลือดหยดที่บริเวณข้างบ้าน

จึงแจ้งให้พนักงานสอบสวนมาตรวจที่เกิดเหตุ จนพบศพนางทิพย์มณีอยู่บริเวณในรั้วบ้านหลังบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งนายสิทธิโชค เป็นเจ้าของบ้านผู้ต้องสงสัยมาเช่าอาศัย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอกตกอยู่บริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุ

จากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายมักจะมีปากเสียงกับนายสิทธิโชคบ่อย เพราะอาศัยอยู่บ้านติดกัน จึงเชื่อว่าเป็นผู้กระทำผิดหลบหนีไป ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสถานที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน จะได้ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีสอบสวนเรื่องราวที่แท้จริงต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ที่จริงแล้วเสียงปืนดัง 4 นัด ถูกผู้เสียชีวิต 2 นัดลำคอด้านหลัง ผู้เสียชีวิตมีครอบครัวสามีและลูกอยู่แล้ว ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณอยู่ที่กทม. คงจะกลับมาบ้านเกิดในช่วงสงกรานต์นี้ก็เป็นไปได้ มีปากเสียงทะเลาะผู้ต้องสงสัยกันมาตลอด เพราะบ้านอยู่ติดกัน

ขณะนี้ผู้ต้องสงสัยยังหลบหนีอยู่ เจ้าที่ชุดสืบสวนกำลังไล่กล้องวงจรปิดตามที่ต่าง ๆ คาดว่าคงจะจับตัวผู้ต้องสงสัยได้อย่างแน่นอน สำหรับผู้ต้องสงสัยมือปืนได้มาอาศัยเช่าอยู่นานหลายปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้ส่งศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แผนกนิติเวชตามขั้นตอนต่อไป