ชูษี เตือนแล้ว จั๊กกะบุ๋ม – นุ้ย รำคาญก็ไม่พูด จะโดนตั้งแต่ กรุง ศรีวิไล ดึงสติคลิปนี้ออกไปเป็นล้าน

ชูษี เตือนแล้ว จั๊กกะบุ๋ม - นุ้ย รำคาญก็ไม่พูด จะโดนตั้งแต่ กรุง ศรีวิไล ดึงสติคลิปนี้ออกไปเป็นล้าน

ถ้าไม่อยู่วัดจับตบ พลาดครั้งนี้ใหญ่หลวง ชูษี เชิญยิ้ม เคยเตือนแล้ว จั๊กกะบุ๋ม – นุ้ย รำคาญก็ไม่พูด จะโดนตั้งแต่ กรุง ศรีวิไล ฉุดสติคลิปนี้ออกไปเป็นล้าน ลั่นถูกเหยียบจมธรณีจะดึงขึ้นมา

หลังชีวิตเปลี่ยนไปแล้ว ชูษี เชิญยิ้ม ทิ้งวงการไปเป็นลูกศิษย์ พระสิ้นคิด วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ จ.อุบลราชธานี หรือ หลวงตาสินทรัพย์ ทิ้งงานวงการไปเข้าทางธรรมนั้น

ล่าสุดเกิดเรื่องราว จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม สะเทือนวงการตลก ทำเอา ชูษี กล่าวในช่องยูทูบ พระสิ้นคิด ตอนหนึ่งว่า มีหลายรายการติดต่อมา เมื่อวานผมก็อัดคลิปแล้ว มีสติแล้วกูไม่ลงดีกว่า เดี๋ยวเสื่อมเสียพ่อแม่ครูบาอาจารย์กู

เมื่อมีคนเหมือนบอกว่าจะออกค่ารถให้มา ชูษี กล่าวว่า อย่ามาเลย ตั้งแต่พี่มีปัญหากับ ยาว อยุธยา และหลายๆ คน ไปถามดูว่าพี่เคยตบตลกกี่คน

“ถ้าเป็นสมัยก่อน ชูษี จะจับไอ้คนที่ทำให้เสื่อมเสียวงการตลก จับตบเลยนะ นี่เรื่องจริง (ถ้าพี่หยองมา หนักกว่านี้อีก ตามถึงบ้านแล้ว) ไอ้นั่นใช้แต่อารมณ์ แต่เราใช้แต่กำลังอย่างเดียว”

ชูษี ยังบอกอีกว่า เมื่อคืนอัดคลิป (เปิดคลิปให้ฟังแป๊บหนึ่ง) ถ้าผมออกไปเป็นข่าวเชื่อไหม คลิปนี้ออกไปเป็นข่าว รู้เลยหมายถึงใคร เอาคลิปนี้ลงเป็นล้าน

“ไม่มีใครมีประเด็นกับผม มันมีประเด็นคือตลก แล้วเราก็เป็นตลก เราก็เป็นห่วงองค์กรของเรา เรามาอยู่ตรงนี้ อย่างน้อยมาขัดจิตใจ

บ่มนิสัยขัดเกลาสันดาน จากคนเห็นแก่ตัว คนชั่วคนหนึ่ง เอาขยะออกไปให้หมด อย่างผมมันหลุดอัดเพลงไป อารมณ์ผมยังมีอยู่ ทำไมมึงทำอย่างนี้”

เมื่อมีคนบอกให้กำลังใจ จั๊กกะบุ๋ม หน่อย ชูษี กล่าวว่า “เคยเตือนแล้ว คลิปนี้ที่จะออกไป เพราะไอ้บุ๋มนี่แหละ นี่บอกไม่ได้ด่า แต่ในเพลงนี่ด่าเละ อันนี้พูดให้ฟัง ปลาข้องเดียว มันเน่าตัว มันก็เน่าหมด”

“เหมือนหลวงตาพูด พอพระไปเมา ไปกินเหล้าไปปล้ำผู้หญิง นี่พระสิ้นคิดโดนไปด้วย เรื่องบุ๋ม พี่เคยเป็น ทิฐิ อีโก้ อัตตา ทนงตัว ยโสโอหัง ไม่ฟังใคร”

“ตลกทุกคน อ้าปากมาไอ้ษีเห็นลิ้นไก่หมด ไอ้บุ๋มมันจะโดนตั้งแต่ พี่เอ๊ด กรุง ศรีวิไล แล้ว เพราะปากไม่ดี ไม่ฟังผู้ใหญ่ สอนอะไร ไม่ฟัง กินเหล้าเล่นตลก ผมเคยเป็นมาก่อน”

“พอฝึกตรงนี้ แม้มึงไปบวชยังไง จิตใจมึงถ้ายังข้องอยู่ ไม่มีทาง ผ้ากาสาวพัสตร์เอามึงไม่อยู่หรอก ถ้ามึงไม่ใช้อานาปานสติ พี่จะบอกให้ไอ้น้อง มันเรียกผมพ่อ นะ ผมเคยเตือน”

“ถ้าชูษีไม่ได้เข้ามาในวัด ตลกกวนตีน ชูษีตบหมด แต่ไม่ใช่รุ่นพี่โน้ต พี่เป็ด นู่นไม่กล้า รุ่นน้องๆ นี่ตบหลายตัวแล้ว ถ้าเราไม่ตบ คนอื่นตบไง ชิงตบก่อน ตบเซฟ ฟังให้ดี ไม่ใช่อันธพาล”

“ตลกมันยังมีอีกเยอะที่หลง สำคัญตัว มันก็เคยมา มาเล่นตลกแล้วก็เมา ก็ไหล เราไม่เคยว่ามัน แต่คนรอบข้างเขารำคาญ มันก็ไม่เคยรู้ตัวนะ

“ขอพูดเลยดีกว่า ไอ้นุ้ย (เชิญยิ้ม) ตัวรำคาญ แต่ไอ้นุ้ยมันก็ไม่พูด ไอ้นุ้ยเด็กดีมาก เปลี่ยนนิสัยใหม่ ขัดเกลาสันดานตัวเอง เข้ามานี่ ทีแรกบอกเข้ามา จะถีบให้ตกหน้าผา”

“แต่ตอนนี้ มึงเข้ามาบ่มนิสัยกับชูษี สงสาร เดี๋ยวมึงกับกูผูกขาด้วยกัน ตื่นตีสี่มาบิณฑบาตด้วยกัน ขอให้มาอยู่ให้ได้ ตอนนี้มีแต่คนซ้ำเติมแล้ว”

“เมื่อวานตลกไปเตะบอล วันเกิด กิ๊ฟ โคกคูน ทุกคนเลย นินทาไอ้บุ๋มกันหมด พอผมอัดคลิปปุ๊บ เอ้าทุกคนด่าหมดแล้ว กูจะไปซ้ำเติมมันทำไม ให้กำลังใจมันดีกว่า”

“ถ้าได้ยินนะ มาวัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ มาหาพ่อนี่ พ่อคนนี้จะดัดนิสัยมึงเอง มึงอย่าคิดว่าพระสิ้นคิดไม่รู้ ในโลกใบนี้ พระสิ้นคิดรู้หมด ใครเป็นคนยังไง”

“เอ็งอย่าลืม เอ็งพลาดครั้งนี้ยิ่งใหญ่ ใหญ่หลวงมาก เพราะพลาดมาหลายครั้งแล้ว มาจะสร้างโอกาสให้มึง มึงจะโดนเหยียบย่ำจมธรณี เดี๋ยวจะดึงขึ้นมา เราคือศิษย์พระสิ้นคิด”