ระทึก! รถทัวร์พาครูดูงาน เบรคแตกตอนลงเขา หักชนรถพ่วงบรรทุกไม้ จนพลิกคว่ำ

เมื่อเวลา 07.44 น. วันที่ 29 มี.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังขอนแดง จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีรถทัวร์ชั้นเดียว ฮีโน่สี ขาว ทะเบียน 30-0553 สุรินทร์ ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงทำให้พลิกคว่ำทางลงเขาโทน บริเวณหลัก ก.ม.209+500RT ถนนหลวงสาย 304 ต.บุบราหมณ์ อ.นาดี ส่งผลให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย

ที่จุดเกิดเหตุ พบรถกึ่งพ่วง 22 ล้อ วอลโว่ สีขาว (บรรทุกไม้ท่อน) ทะเบียนหัว 71-6859 พระนครศรีอยุธยา ทะเบียนหาง 73-8191 ชลบุรี ท้ายพ่วงได้รับความเสียหาย เนื่องจากถูกรถทัวร์โดยสารชน

ห่างรถบรรทุกบรรทุกพ่วงไปประมาณ 60 เมตร พบรถทัวร์ชั้นเดียว ฮีโน่สี ขาว ทะเบียน 30-0553 สุรินทร์ พลิกคว่ำอยู่ข้างทาง กระจกหน้าและหลังแตก ภายในรถมีผู้โดยสารกำลังคลานออกตัวรถจากรถ มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องนำส่ง รพ.นาดี ส่วนผู้โดยสารที่เหลืออีก จำนวน 20 คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้นำไปพักรอญาติที่บริเวณจุดตรวจทางหลวง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถทัวร์โดยสารได้พาคณะครูจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ กำลังจะไปดูงานที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 25 คน ขณะลงเขาโทนซึ่งคดโค้ง ปรากฏว่าคนขับไม่สามารถใช้เบรคชะลอรถได้ ก่อนตัดสินใจหักรถบัสโดยสารเข้าชนท้ายรถบรรทุกพ่วง เพื่อไม่ให้รถเสียหลักตกเหว และอาจทำให้คณะครูได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ด้าน นายล้วน วิจิตร อายุ 57 ปี กล่าวว่า ได้ขับรถทัวร์พาคณะครูมาจาก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อเดินทางไปดูงานที่โรงเรียนในเมืองปราจีนบุรี ขณะขับรถลงเขามาเรื่อย ๆ รถเกิดอาการขัดข้องและเบรคไม่อยู่ จึงพยายามควบคุมรถ แต่ไม่สามารถควบคุมไว้ได้ จึงหักรถชนท้ายเขากับรถบรรทุกกึ่งพ่วง จนทำให้รถทัวร์ได้เกิดพลิกคว่ำตะแคงข้าง มีผู้โดยสารที่นั่งมาบนรถได้รับบาดเจ็บ

ในขณะที่ นายอนาวิล มากะฐิน อายุ 31 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ได้นำไม้ท่อนมาจากจังหวัดบึงกาฬ เพื่อไปส่งไม้ที่จังหวัดระยอง ขณะขับรถลงจากเขามองกระจกหลังเห็นรถบัสวิ่งมาชนท้ายก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น