ใครไปบ้าง ‘หนุ่ม’ จัดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยครอบครัว ‘เมฆ’

26 มีนานี้ใครจะไปบ้าง!
‘หนุ่ม คงกระพัน’ ไม่ทิ้งครอบครัว ‘เมฆ วินัย’ คอนเสิร์ตใหญ่จัดเหมือนเดิม

หนุ่ม คงกระพัน ยืนยัน จัดคอนเสิร์ต เพื่อนมีไว้ทำไม เหมือนเดิม เผยรู้ครอบครัว เมฆ วินัย มีหนี้หลักล้าน ทำเพื่อพี่ชายเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน ‘หนุ่ม คงกระพัน’ เพื่อนรุ่นน้องคนสนิท เผยว่า “เมื่อคืนก่อนเสียชีวิตได้คุยกับน้องเอ๋ ก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเข้า รพ.รอบล่าสุดค่อนข้างหนัก เอ๋บอกว่าไม่รู้สึกตัว ความดันตก อยู่ห้องไอซียู เมื่อคืนรู้สึกไม่ดีนอนไม่หลับมาหลายวันแล้ว มีความกังวล เพรารู้ว่าเขาอยู่ห้องไอซียู ได้คุยกับเอ๋ เขาบอกว่าเขาจะอยู่เฝ้าพี่เมฆ ถึงเที่ยงคืน พอเที่ยงคืนกว่ามีโทรศัพท์มาบอกว่าพี่เมฆไปแล้ว”

“ถามเอ๋ว่าให้ช่วยอะไรไหม แล้วเรื่องพิธีศพจะทำแบบไหน เอ๋บอกว่าอยากทำเป็นแบบคนพุทธ เพราะเคยคุยกับพี่เมฆไว้ก่อนที่จะเสียแล้ว สาเหตุที่ทำแบบพุทธ เพราะว่าแฟนคลับหรือคนที่รักพี่เมฆ จะได้มาร่วมงานได้ทัน ครอบครัวก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ช่วงที่พี่เมฆอยู่รพ. เราก็ใจคอไม่ค่อยดี อาการพี่เมฆขึ้นๆ ลงๆ อยู่แล้ว เราพยายามหาวิธีช่วย อย่างรอบล่าสุดเขาก็ดีขึ้น ตุ่มน้ำพองก็ไม่ขึ้น แต่แป๊บเดียวก็เข้า รพ. เพราะว่าเกล็ดเลือดไม่ดี ก็ให้เลือด แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น”

“เราก็กังวลเพราะว่าเราจะทำคอนเสิร์ตให้เขา วันที่ 26 มี.ค.นี้ ยังคุยกับเพื่อนเลยว่า ไม่รู้ว่าพี่เมฆจะอยู่ผ่านคอนเสิร์ตไปหรือเปล่า ผมไม่ได้คุยกับพี่เมฆหลายสัปดาห์แล้ว จะคุยผ่านเอ๋ แต่เขาก็อยู่ข้างๆ เขาจะบอกว่า ไม่ต้องมาเยี่ยม เป็นห่วงกัน แต่ก็ไม่ได้พูดบอกกันทุกวัน”

พี่เมฆเป็นคนที่ดูโผงผ่าง แข็งนอกอ่อนใน เขาเป็นคนที่เซ้นซิทีฟมาก ปากร้ายแต่ใจดี ขี่น้อยใจ คนสนิทถึงจะรู้ เขาเป็นคนกังวลทุกเรื่อง ตั้งแต่เขาป่วยเขาก็จะกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เรื่องลูก เพราะเขาเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ครั้งนี้เขาคงสู้ไม่ไหวจริงๆ ช่วงที่เขาป่วยมา 5 ปี นอกจากร่างกายที่เจ็บป่วยแล้ว จิตใจเขาก็คงจะแย่ไปด้วย เขาเป็นคนที่ทำงานตลอด กลายเป็นคนที่ทำอะไรไม่ได้ เขาเครียดมาก”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จากกรณีที่ ‘เมฆ วินัย’ ทำพิธีขอขมากรรม หลายคนมองว่าทำให้เขาหมดกรรม?

“เรื่องของการขอขมากรรม อย่างที่เราเคยบอกว่าเราไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง แต่มันเป็นเรื่องไม่เสียหาย ก็เป็นแค่การไหว้พระ ขอพร ส่วนหนึ่งถ้าเรื่องนี้เป็นจริง หมดกรรม บางคนก็หาย แต่บางคนก็จากไปเลยก็มีเหมือนกัน เรื่องนี้เราก็ไม่มีความรู้ที่จะตอบได้ ตอนที่พี่เมฆป่วยหนักก็โทรหา อ.ไพศาล เขาก็บอกว่าให้ลองไปปล่อยปลา เขาอาจจะหมดกรรมจริง ไปในที่สบาย ไม่ต้องกังวล พี่เมฆทำดีที่สุดแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีเผื่อใจไว้บ้างแล้ว เพราะว่าเขาก็ป่วยมาก แล้วก็ป่วยรุนแรง”

ถามถึงงานคอนเสิร์ตที่จัดให้ ‘เมฆ วินัย’ ยังเหมือนเดิมไหม? “26 มีค.นี้ มีคอนเสิร์ตที่จะทำให้พี่เมฆ เพื่อหารายได้ช่วยทางครอบครัวของพี่เมฆด้วย ตัวเขาด้วย แต่วันนี้เขาเสียชีวิตก่อนที่จะถึงวันที่ 26 มีค. ก็คุยกับทีมงานของเราว่าคอนเสิร์ตก็ยังมีต่อไปเพราะถึงพี่เมฆไม่อยู่ แต่ครอบครัวเขายังอยู่

รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย เพราะว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ จะเป็นตัวผม และพี่ทีมงานทุกคนดูแล เพื่อนำมาช่วยครอบครัวพี่เมฆจะช่วยได้เยอะ เชื่อว่าแฟนๆ หรือคนที่รักพี่เมฆ ก็อยากที่จะช่วย จัดเหมือนเดิม ตั้งแต่ 6 โมงถึงตีหนึ่ง ที่ โรงเบียร์ ตะวันแดง ชื่อคอนเสิร์ต เพื่อนมีไว้ทำไม เป็นคนเสิร์ตที่สร้างความสุข ไม่ดราม่า เพราะว่าพี่เมฆไม่ชอบให้ดราม่า

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าทราบหรือไหมว่า ‘เมฆ วินัย’ มีหนี้สินเท่าไหร่? “ไม่ทราบ ไม่เคยถาม แต่รู้ว่ามีเยอะ ทุกครั้งไปรพ. มีค่าใช้จ่าย ค่าเทอมลูก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในครอบครัว อีกมันเยอะ หลักล้าน ไม่ได้มาเรี่ยรายอะไร ทำตามกำลัง ใครว่างก็มา มาช่วยกัน ขอบคุณศิลปินทุกท่านที่มาร่วมกันครั้งนี้”

สิ่งที่อยากจะบอก ‘เมฆ วินัยพ เป็นครั้งสุดท้าย? “ไม่ต้องห่วงอะไร ทุกคนที่อยู่ข้างหลังเข้มแข็งมาก พี่เมฆทำดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรทั้งสิ้น”