อ.ไพศาล เผยคำพูด เมฆ วินัย มาหาหลังเสียชีวิต เปิดใจถึงดราม่าทำไมไม่หาย

อ.ไพศาล เผยคำพูด เมฆ วินัย มาหาหลังเสียชีวิต เปิดใจถึงดราม่าทำไมไม่หาย

 

จากกรณีที่ พระเอกร้อยล้าน เมฆ วินัย ไกรบุตร ได้เสียชีวิตในวัย 54 ปี ปิดตำนานพระเอกร้อยล้าน เมฆ วินัย ประสบปัญหาด้านสุขภาพเป็นตุ่มน้ำพอง เข้ารับการรักษาอาการตุ่มน้ำพอง ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงปี 2562 จนถึงปัจจุบันและถึงแก่กรรมไป เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือดนั่นเอง

ล่าสุด ทางด้าน อ.ไพศาล แสนไชย ได้เปิดใจถึงวินัย ไกรบุตร หลังเสียชีวิตแล้วมาหามาลาครั้งสุดท้าย โดยได้เผยว่า ธรรมดา ท่านต้องเสียชีวิตตั้งนานแล้ว ต้องเสียท่านตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. ปีที่แล้ว กำหนดท่าน เวลาเดียวกันประมาณเที่ยงคืนเศษ แต่บุญกุศลก็ต่อให้มาได้ เมื่อวิญญาณท่านหลุดจากร่างไปแล้ว ท่านก็มีความสบาย แล้วไปอยู่ภพภูมิที่ดี ก็ไปเจอกันเมื่อคืน ตีสองตีสามก่อนผมจะตื่นนอน บอกว่า ผมดีใจ คุณไพศาล ผมสบายแล้ว ผมหายแล้ว ผมหมดบุญแล้วจากโลกมนุษย์

อยู่นี่สบาย ถ้ารู้อย่างนี้ไม่ต้องรักษา มาตั้งนาน เขาว่าอย่างนี้ ถ้าคุณไม่ได้แก้เวรแก้กรรม คุณก็ต้องลำบาก ต้องทรมานกว่านี้เยอะ

อ.ไพศาล กล่าวด้วยว่า กรรมเก่าแก้หมดแล้ว ยุติแค่นี้ ชาติหน้าไม่เป็นแล้ว ไปดูบัญชีบุพกรรมของท่านในโลกวิญญาณ ท่านต้องกลับมาเกิดใหม่นะ รู้สึกจะเกิดกับลูกสาวแกเอง

ถามว่าก่อน เมฆ จะเสีย ทางครอบครัวได้ติดต่อมาหรือไม่ อ.ไพศาล กล่าวว่า ติดต่อ ว่าป่วยหนักทำอย่างไรดี ความดันตก ก็ให้ไปปล่อยปลา (พี่จอย ผู้ช่วยอาจารย์ : ให้ปล่อยปลา 56 ตัว ทำสังฆทานวัดไทย 1 วัด และขอพรมัสยิด) ช่วยให้ไปได้ง่าย (พี่จอย ผู้ช่วยอาจารย์ : หลังทำเสร็จนี่ก็ไปเลย)

รู้ตั้งนานว่าต้องไปตั้งนานแล้ว มีบุญค้ำๆๆไว้ จนต้องไป มีบุญค้ำให้อยู่อีกสักหน่อย ได้ทำบุญ ทำทาน อีกสักระยะ

นักข่าว : ถามถึงมีคนดราม่าว่ามาหาอาจารย์แล้วทำไมไม่หาย

อ.ไพศาล ตอบว่า ถ้าหายหมด ก็ไม่มีคนตาย โรงพยาบาลก็ยุบหมด การตายถึงเวลาก็ต้องตายทุกคน หมดกรรมไป กรรมผิวหนังโรคอะไร ต่อไปก็ไปอย่างสงบ ไม่มีโรคภัยอะไรแบบนี้ อาจารย์เผยด้วยว่าคงไม่ได้ไปร่วมงานของ เมฆ ให้ทางครอบครัวจัดและทำพิธีทางศาสนาพุทธดีมาก ถ้าทำอิสลามก็ได้

ได้ยินว่าท่านไปแบบสงบ บอกผมไปไม่รู้ตัวเลย รู้ตัวเขาพามาที่นี่ เอ้าตายแล้ว ตกใจนิดหน่อยแล้วก็ดีใจด้วย ลูกเมียไม่ต้องลำบากผมแล้ว

อ.ไพศาล กล่าวอีกว่า ไปแบบหมดกรรม เกินอายุขัยด้วย ไปท่านก็ไม่มีแผล ไม่มีอะไร เหมือนคนปกติ ให้กำลังใจทุกคน คนเราถึงจุดสุดท้าย มีทุกคน อย่าไปเสียใจ ต่อไปเราก็เป็นแบบนี้เข้าโลงเหมือนกัน แต่ให้ไปสบายหน่อย โรคภัยอย่าเบียดเบียนเยอะ

เมียเขาก็ทำหน้าที่อย่างดี ดูแลสามี ไม่รังเกียจสามี ท่านก็ได้บุญส่วนหนึ่ง ทำบุญให้ก็ได้บุญอีกส่วนหนึ่ง บุญนี้จะค้ำชูเมียเขาไม่ให้เป็นโรคภัยในภายหน้า