พี่ก็เนียนเกิ๊น! ตร.เอาจนได้ส่ง”ร.ต.อ.”ขี่ซาเล้งลุยเก็บของเก่าจริงยันเช้า ล่าจับโจรลักจยย.ตามหอ

ตำรวจวางแผนล่าจับโจรอาละวาดลักจยย. ส่งร.ต.อ.ปลอมตัวไปเป็นคนเก็บของเก่า ขี่ซาเล้งตระเวนเก็บของเก่าจริงๆทุกคืนตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึงตีห้าตามหอพัก สุดท้ายเอาจนได้ หนุ่มเข้าลักฮอนด้าเวฟ

วันที่ 20 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผกก.สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พ.ต.ท.ไพรรัตน์ บุปผา รอง ผกก.(สืบสวน) ร.ต.อ.ประพาส บูระณะกิตติ รองสว.อำนวยการ พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายอาทร อายุ 30 ปีพร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 2 คัน และอุปกรณ์งัดแงะหลังก่อเหตุตระเวนลักรถจักรยานยนต์

โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากช่วง 2 เดือนที่ผ่านมามีผู้เสียหายหลายสิบรายเข้าแจ้งความถูกคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ตามหอพัก โดยเฉพาะบริเวณหอพักมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งสืบสวนหาข่าวบริเวณจุดที่รถหายบ่อย

” ร.ต.อ.ประพาส จึงปลอมตัวเป็นคนเก็บของเก่าออกตะเวรตามหอพักทุกคืนตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนจนถึงตีห้า จนกระทั่งพบนายอาทรกับเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในหอพักเตรียมลงมือขโมยจึงแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้ ส่วนเพื่อนวิ่งหนีรอดไปได้ ”

ร.ต.อ.ประพาส เปิดเผยว่า หลังมีเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฎร้อยเอ็ดมากกว่า 20 คัน จึงร่วมประชุมวางแผนหาวิธีการจับกุมตัวคนร้าย เนื่องจากคนร้ายใส่หมวกกันน็อกปิดอำพรางใบหน้าเวลาเข้าก่อเหตุ ทำให้ไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้จึงปลอมตัวเป็นคนเก็บของเก่า แฝงตัวไปเก็บของเก่าจริงๆตามหอพักนานกว่า 1 สัปดาห์ จนกระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้

“อยากฝากเตือนไปยังประชาชนและนักศึกษาที่อยู่ภายในพื้นที่ให้ระมัดระวังกลุ่มผู้ก่อเหตุที่อาจจะแฝงตัวมาในลักษณะคนที่เข้ามาพักในหอแล้วก่อเหตุกับรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้ล็อก หากหายไปคงจะลำบากเพราะนักศึกษาส่วนมากต้องใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่ไปมาระหว่างสถานศึกษากับที่พัก”