หนุ่ม กรรชัย ฝากถึงครอบครัวน้องไนซ์ หลังบุกมาถึง สน.ทองหล่อ

วันนี้ (3 มิ.ย. 67) ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า ครอบครัวน้องไนซ์เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ทองหล่อ กรณี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง ได้มอบอำนาจให้ทนายความเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มลัทธิเชื่อมจิต ซึ่งประกอบด้วย พ่อ แม่ น้องไนซ์ และนายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความส่วนตัว ในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ทั้งโดยส่วนตัวและในส่วนของบริษัท ภายหลังก่อนหน้านี้ได้มีการออกหมายเรียกแล้ว 1 ครั้ง แต่ผู้ถูกกล่าวหาไม่ได้เดินทางเข้ามา และมีการเรียกอีกครั้งในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งการเดินทางมาในวันนี้เป็นการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาก่อนหมายเรียก

โดย หนุ่ม กรรชัยฯ ได้เดินทางมาที่ สน.ทองหล่อ เพื่อติดตามความคืบหน้าการแจ้งความ พร้อมเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า รู้สึกมีความกังวลเนื่องจากมีการนัดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กระทรวง พม. และสหวิชาชีพ ไว้ว่าผู้ถูกกล่าวหาจะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 5 มิถุนายน 2567 แต่กลับมาก่อนกำหนดซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง เพราะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมารับภาระเพิ่ม และสร้างความเสียหายต่อคดีความอื่น ๆ ในส่วนหนึ่งด้วย

โดยหนุ่ม กรรชัย บอกเพิ่มเติมว่า ไม่ได้มีการเจรจาและไม่ได้คิดที่จะเจรจาอยู่แล้ว ยืนยันการมาครั้งนี้ ไม่ได้มาเปิดศึก แต่มาในฐานะเจ้าทุกข์และอยากสอบถามความคืบหน้าของคดีเท่านั้น พร้อมฝากสำนักพุทธฯ เร่งรัดดำเนินคดีตามคำสั่งของมหาเถระสมาคม ทั้งนี้ ในมุมมองของคนเป็นพ่อ มีความรู้สึกเป็นห่วงน้องไนซ์ และอยากให้หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ เพราะตัวเด็กจะอยู่ในสังคมลำบาก ขณะที่ทนายความของ หนุ่ม กรรชัย บอกว่า เบื้องต้นผู้ถูกกล่าวหาให้การปฏิเสธ

นอกจากนี้ หนุ่ม กรรชัยฯ และ ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง ได้ยืนกินกล้วยเชื่อม หน้า สน.ทองหล่อ ซึ่งเป็นเชิงสัญลักษณ์ถึงลัทธิเชื่อมจิต

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน