กำลังโหลด ไม่ต้องเช่าวัตถุมงคลราคาเเพง เพียงจิตระลึกถึงก็เพียงพอ

ข้อคิด “หลวงปู่ศิลา สิริจันโท” ไม่ต้องเช่าวัตถุมงคลราคาเเพง เพียงเเค่จิตระลึกถึงเเละศรัทธา พระพุทธเจ้า ธรรมเจ้า สังฆะเจ้า ก็เพียงพอเเล้ว

 “ชุมชนยั่งยืน” วันนี้พามาติดตามข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับเรื่องของการเช่าวัตถุมงคลราคาเเพงๆ เนื่องจากช่วงนี้มีเรื่องราวพลังศรัทธาที่เป็นกระเเสในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก พร้อมกับช่วงนี้โลกออนไลน์เเห่เเชร์ภาพ พระราชธรรมโสภณ (หลวงปู่ศิลา สิริจันโท) วัดพระธาตุหมื่นหิน จังหวัดกาฬสินธุ์  ระหว่างรับกิจนิมนต์ที่กรุงเทพฯ  ช่วงวันวิสาขบูชาที่ผ่านมา

โดยหนึ่งในเรื่องราวที่มีการเผยเเพร่ผ่าน TikTok ที่ใช้ชื่อว่า หลวงปู่ศิลา สิริจันโท ได้เผยเเพร่เรื่องราวที่หลวงปู่ศิลา ท่านได้พูดถึงการเช่าวัตถุมงคลราคาเเพง ซึ่งในคลิประบุข้อความว่า  จะเช่าวัตถุมงคลเเพงๆ เพียงเเค่จิตระลึกถึงเเละศรัทธา พระพุทธเจ้า ธรรมเจ้า สังฆะเจ้า ถ้าจิตถึงเเค่เป่าก็ขลัง

ไม่ต้องเช่าวัตถุมงคลราคาเเพง  เพียงจิตระลึกถึงก็เพียงพอ

ทั้งนี้ภายในคลิป หลวงปู่ศิลา คล้ายกำลังอธิบายเรื่องวัตถุมงคลให้เด็กผู้หญิงฟังว่า ถ้าวัตถุมงคลนี้เพียงจิตระลึกถึง พระพุทธเจ้า ธรรมเจ้า สังฆะเจ้า ระลึกถึงบุญคุณผู้มีพระคุณ เพทท่านนั้น ท่านนี้ช่วย เพียงเราระลึกถึงของฌาน 4

ทั้งฌานที่1  ที่ 2 ที่ 3 ที่ 4   ซึ่งพระพุทธเจ้าทุกพระองค์ ฤาษีที่ทรงณาน เพียงเราว่าจตุตถฌานด้วยอำนาจแห่งฌาน 4 นี้ ขอจงเป็นวัตถุที่ศักดิ์สิทธิ์เเค่นั้นก็พอ วัตถุจิตเพียงเราอธิฐานว่าขอให้ศักดิ์สิทธิ์ก็จะศักดิ์สิทธิ์ ให้ขลังก็ขลัง นิยมก็นิยม อยากได้โภคทรัพย์เราก็ใส่คาถาจินดามณีไปก็จะได้ดั่งปรารถนา

น้องผู้หญิงถามหลวงปู่ศิลาเพิ่มว่า เเล้วถ้าคนธรรมดาทำวัตถุมงคลจะศักดิ์สิทธิ์เหมือนที่พระทำหรื่อไม่

หลวงปู่ศิลา อธิบายเพิ่มเติมว่า ถ้าจิตไม่ถึง สมาธิ จิตที่ไม่เเน่วเเน่ไม่ขลัง ถ้าจิตถึงเเล้วเพียงเราระลึกถึง ขอให้ขลังๆๆๆ พร้อมทำท่าเป่า เเค่นี้ก็ขลัง

ซึ่งจากเรื่องราวนี้เคยมีผู้เข้าไปคอมเมนต์สอบถามอยากไปไหว้หรืออยากบูชาวัตถุมงคลเเต่ไม่มีโอกาส เเละมีหลายคนเข้ามาตอบว่าหากไม่มีโอกาสจริงๆ เพียงเเค่ระลึกถึงอย่างตั้งใจเเค่นี้ก็เพียงพอเเล้ว เพราะหลายคนก็ทำเช่นนี้เหมือนกัน

 

 

 

 

ไม่ต้องเช่าวัตถุมงคลราคาเเพง  เพียงจิตระลึกถึงก็เพียงพอ

ทั้งนี้เฟสบุคแฟนเพจ ศรัทธาบารมี หลวงปู่ศิลา สิริจันโท ได้ระบุด้วยว่า การไปปฏิบัติศาสนกิจกรุงเทพมหานครในครานี้ หลวงปู่ได้รับการถวายปัจจัยจากสาธุชนมากมาย นับได้ราว 7 แสนบาท แต่ท่านไม่ได้นำปัจจัยกลับวัดเลยแม้แต่บาทเดียว

  • น้อมถวายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญรวม 7 แสนบาท
  • น้อมถวายสมเด็จพระมหาธีราจารย์วัดพระเชตุพน 5 หมื่นบาท
  • เมตตาเสกศิลาน้ำแม่ชีบุญเรือน ณ วัดอาวุธ จนวัตถุมงคลเกลี้ยงทั้งหมด เกิดประโยชน์แก่ศาสนา

และเมื่อไปเสกพระกริ่งที่วัดพระเชตุพน ขณะที่หลวงปู่ก้าวข้ามประตูธรณีวิหาร ก็ได้ยินเสียงด้านล่างว่า พระกริ่งได้หมดลงทุกรายการ

 

ขอบคุณภาพเเละข้อมูล :  Facebook/Tiktok  ศรัทธาบารมี หลวงปู่ศิลา สิริจันโท