‘อาจารย์คฑา ชินบัญชร’ เตือน 2 ราศี ห้ามโอ้อวด ระวังเรื่องคำพูด

หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับอาจารย์คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ล่าสุดได้เปิดดวงทั้ง 12 ราศี พยากรณ์วันที่ 30 เม.ย. – 6 พ.ค. 2567 มีดังนี้

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

เจอเรื่องไม่คาดคิด ทำเอาไปไม่เป็น การงานช่วงต้นทำได้ดี ไม่ว่างานใหญ่งานเล็กจัดการได้หมดทุกเรื่อง มีข่าวดีกับสิ่งที่รอฟังรอคอย แต่ต้องไม่ถือดี อาจทำให้ช่วงปลายต้องเจอปัญหาเพื่อนร่วมงานขาดความสามัคคี แก่งแย่งเอาชนะ เกี่ยงโยนความรับผิดชอบ การเงินสภาพคล่องดี จะเหนื่อยหน่ายบ้างกับคนที่มาขอหยิบขอยืม ถ้าคุณให้ยืมจะได้คืนช้าและเสียความรู้สึก แหล่งที่มาของเงินจะมาจากงาน ความรักมีคนมารายล้อมอบอุ่น คนอื่นดีหมดยกเว้นคนรัก คิดหวังอะไรไม่ค่อยได้ดังใจ ทำให้คุณเบื่อเซ็ง คนโสดจะได้เพื่อนฝูงคอยเจ้ากี้เจ้าการเป็นพ่อสื่อแม่ชักให้สมหวัง

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ระวังเรื่องคำพูดจะทำให้ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง การงานทำได้ดี มีผลงานสม่ำเสมอ แต่ถ้าเป็นงานเร่งด่วนจะเสร็จไม่ทันกำหนด ต้องหาคนช่วยสนับสนุน ช่วงปลายระวังคำพูดอาจทำให้เสียผู้เสียคน ไม่เหมาะในการเจรจาต่อรอง ทำสัญญา คุณจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ การเงินจะมีผู้ใหญ่เพศหญิงใจดีมาช่วยสนับสนุน ช่วยแก้ไขปัญหาเวลาตกที่นั่งลำบาก ช่วงปลายระวังทำของมีค่าสูญหาย เสียเงินเพราะถูกหลอก ความรักโรแมนติก อบอุ่นจนน่าอิจฉา มีความเข้าอกเข้าใจกันดี ส่วนคนโสดพอได้เจอคนโดน ๆ ก็มีอันต้องแห้วเพราะสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย มักมีเหตุให้ผิดหวัง

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

อยากเที่ยวอยากพักผ่อน มีความคิดเป็นของตัวเอง การงานช่วงต้นมีข่าวดี มีดวงในการเปลี่ยนงาน ย้ายงานที่ดีขึ้น ใครที่สมัครงานไว้ รอฟังคำตอบมีโอกาสสมหวังสูง แต่ช่วงกลางลงมาสถานการณ์ไม่ค่อยจะสู้ดี มีคนคอยอิจฉา การเงินหมุนไม่ทัน รายจ่ายประดังกันเข้ามาจนคุณรับมือไม่ไหว แนะนำให้หาตัวช่วย และงดเรื่องความฟุ่มเฟือย ท่องเที่ยว ซื้อของลงบ้าง ความรักลอยไปลอยมา ไม่ลงหลักปักฐานกับใคร มีแต่รักจริงหวังสนุกเสียมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วออกนอกลู่นอกทางเป็นประจำ กำลังสนุกสนานกับการพบผู้คนหน้าใหม่

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

มีเรื่องจุกจิกกับคนรอบข้าง พยายามคุมอารมณ์ให้ดี การงานเบื่อหน่ายกับการซุบซิบนินทา งานราบรื่น แต่เบื่อคนร่วมงานเสียมากกว่า ช่วงปลายปัญหาที่มีจะคลี่คลาย มีการสัมมนานอกสถานที่ หรือได้ทำกิจกรรมสร้างสรรค์ความสามัคคี การเงินอยู่นิ่งจนผิดวิสัยของคุณ จะมีรั่วไหลเล็กน้อยกับคนมาขอหยิบยืม เสียไปกับคนอายุน้อยกว่า ความรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน พ่อแง่แม่งอนกันตลอด ช่วงปลายถึงจะมีโอกาสได้เลี้ยงฉลอง สร้างบรรยากาศหวานชื่นกันเหมือนเดิม ส่วนคนโสดต้องหาเวลานัดสังสรรค์ พบปะตามงานเลี้ยงจะได้เจอคนถูกใจ

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ปัญหาสุขภาพรุมเร้า พยายามคิดบวกกับปัญหาจะดีขึ้น การงานเจอความกดดัน มีคำสั่งในการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงหน้าที่ ทำให้คุณต้องเรียนรู้เพิ่ม มีดวงในการสอบแข่งขัน ถ้าพยายามเต็มที่คุณจะเป็นฝ่ายชนะ การเงินมั่นคง แต่จะมีดวงเสียเงินกับการดูแลรักษาสุขภาพ การซ่อมแซมข้าวของ ช่วงปลายจะมีช่องทางทำกำไรเพิ่ม แต่ต้องอาศัยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ไม่มีลาภลอย ความรักคนโสดมีเพื่อนฝูงห้อมล้อมทำให้หายเหงา แต่ถ้าคิดอยากจะลงจากคาน ต้องขวนขวายถึงจะมีโอกาส ส่วนคุณที่มีแฟนแล้วคนรักทำตัวดี แต่ไม่วายคิดมากเพราะเรื่องราวเล็กน้อยที่ได้ยินมา

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ปวดหัวกับเรื่องวุ่นวายรอบตัว ลองนิ่งเฉยกับสิ่งที่ยุ่งเหยิงจะทำให้ดีขึ้น การงานหนีไม่พ้นปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า ความคิดเห็นไม่ตรงกัน เป็นช่วงของขึ้นต่างคนต่างไม่ยอมกัน คุณเองก็สับสนในการตัดสินใจ ลองให้เวลากับตัวเองตั้งสติใช้สมาธิก่อนพูดก่อนตัดสินใจจะทำให้ปัญหาเบาบางลง การเงินเสียเปรียบร่ำไป เจอเจรจาต่อรอง ลงทุนกับใครยังไม่ได้ตามที่หวัง ควรงดเรื่องเสี่ยงลุ้น ความรักมือที่สามมาคอยหาช่องทางแทรกแซง หากคุณก้าวพลาดอาจต้องมานั่งร้องไห้เสียใจ ต้องพยายามปรองดองและให้อภัยกันและกัน คนโสดได้แต่รอแล้วรอเล่า ยังไม่เจอคนถูกใจสักที

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

สิ่งแวดล้อมพาให้อยากเริ่ม อยากลองสิ่งใหม่ การงานเน้นความสนุกสนานเฮฮา มีการนัดเพื่อนฝูงหลังเลิกงานเป็นประจำ ผลดีคือ ได้กระชับความสัมพันธ์ คุณมีดวงได้ทำงานเสริม มีประสบการณ์ในงานรูปแบบใหม่เพิ่มขึ้น การเงินใช้จ่ายตามอารมณ์ อยากได้อะไรก็ซื้อ อยากเที่ยวไหนก็ไป จึงไม่ค่อยมีเก็บหอมรอมริบ แต่สภาวะขัดสนยังไม่เกิดขึ้น ความรักถูกตั้งให้เป็นศิราณี เพราะรู้ลึกรู้จริง มีคนมาขอคำปรึกษาอยู่ตลอด แต่สำหรับเรื่องรักของตัวคุณเองยังไม่ลงตัว คนโสดยังเลือกเฟ้นกันต่อไป ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชื่นดี แต่ก็มีบ้างที่หวั่นไหวไปกับคนที่เข้ามาจีบ

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเดินทางมีเหตุให้หัวเสีย การงานเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ มักต้องเป็นฝ่ายรองรับอารมณ์ของผู้บังคับบัญชา ช่วงนี้เข้าหน้าผู้ใหญ่ไม่ค่อยติด คุณเองต้องระวังความใจร้อน ความไม่ยอมคนจะทำให้คุณเสียคะแนน และถูกเพ่งเล็ง การเงินช่วงต้นยังพอมีลาภปากได้กินฟรีบ้าง ส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายจะหมดไปกับค่าซ่อมแซมจิปาถะทั้งรถ ทั้งบ้าน ต้องประหยัดให้มากขึ้น ความรักคนโสดได้เฮในช่วงต้น มีคนมาแอบถูกอกถูกใจ แสดงออกอย่างชัดเจน จะติดปัญหาบ้างตรงระยะทาง ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่เจอก็คิดถึง แต่พอเจอกันก็มีปากเสียง ลดความเอาแต่ใจลงแล้วทุกอย่างจะราบรื่น

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ห้ามโอ้อวด ทำอะไรเพียงลำพัง จะผิดพลาดง่าย การงานก้าวหน้าไปอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง ช่วงกลางระวังเรื่องเอกสารสัญญาผิดพลาดเสียเปรียบ ให้ขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่ก่อนตัดสินใจ ช่วงปลายได้ผู้สนับสนุนดี ได้รับโอกาสใหม่ ๆ การเงินไม่เหมาะกับการเสี่ยง หรือลงทุนทำอะไรใหญ่โต มีดวงจะต้องมานั่งผิดหวังเสียใจกับสิ่งที่ทำไป ช่วงปลายผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือ ความรักคุณที่มีแฟนแล้วต้องระวังคำพูด มีการประชดประชันกันรุนแรง ตัวคุณเองก็เสียใจ ฝ่ายที่ได้ยินได้ฟังก็เสียความรู้สึก ฉะนั้นก่อนพูดจึงต้องคิดให้ดีก่อน ส่วนคนโสดมีแววจะขึ้นคาน บวชพระ บวชชี

ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

มีค่าซ่อมแซมจุกจิกกับเรื่องยานพาหนะ ซ่อมไม่เสร็จเสียที การงานขึ้น ๆ ลง ๆ ช่วงต้นถูกตำหนิบ่อย มีความคิดเห็นขัดแย้งไม่ลงรอย ช่วงกลางถึงจะเข้าที่เข้าทาง ได้แสดงความสามารถเต็มที่จนเป็นที่ยอมรับทั้งหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน ส่วนคุณที่อยากเปลี่ยนงาน ย้ายงานก็มีโอกาสเข้ามา การเงินเสียค่าซ่อมแซมรถจุกจิก พอซ่อมอย่างหนึ่งเสร็จ ก็มีอันอื่นเสียต่อ เสียซับเสียซ้อน แต่สภาพคล่องยังหมุนเวียนดี ความรักมีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เริ่มต้นความสัมพันธ์เร็ว มีความน่าตื่นเต้น ส่วนคนมีแฟนแล้วถ้อยทีถ้อยอาศัย มีความเห็นอกเห็นใจ รักแนบแน่น

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ได้เพื่อนใหม่ มีสังคมใหม่ การงานสู้ตายเพราะได้กำลังใจดี ทำให้งานสนุก ถึงแม้จะมีอุปสรรคบ้างก็ไม่ทำให้ท้อถอย ช่วงต้นและปลายได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ มีแรงเชียร์จากเพื่อนฝูง การเจรจาประสานงานราบรื่น ปัญหาที่มีเริ่มคลี่คลายไปทางที่ดี การเงินเก็บออมไว้อย่างเหนียวแน่น ช่วงนี้ถึงแม้จะมีการพบปะสังสรรค์มากขึ้น แต่เรื่องเงินควบคุมได้ดีไม่มีสะดุด ช่วงปลายมีโชคลาภจากความเสน่หา ความรักเสน่ห์แรง คนนั้นคนนี้ก็อยากเข้ามาชิดใกล้ คนโสดได้จังหวะลงจากคานเสียที ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่น คนรักพูดคำหวาน รักหวานชื่นมีความสุข ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.) อยู่ไม่ค่อยนิ่ง ต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน “ไพ่ 8 คทา” การงานก้าวหน้า มีข่าวดีสำหรับคุณที่อยากเปลี่ยนงานย้ายงาน ช่วงนี้งานที่เกี่ยวกับการสื่อสาร การเดินทาง ท่องเที่ยวจะได้รับผลตอบแทนสูง ช่วงปลายมีงานเสริมมาช่วยเพิ่มรายรับให้มากขึ้น การเงินมีโชคลาภจากการเสี่ยงลุ้น เล่นหุ้น ทำให้สภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น เป็นช่วงที่เหมาะในการลงทุน หรือทำธุรกิจเสริม ความรักลึกลับซับซ้อน ต้องมีรักมากกว่าหนึ่งขึ้นไป คนโสดชอบความท้าทาย รักคนมีเจ้าของ รักเพศเดียวกัน ส่วนคนมีแฟนแล้วมีคนยั่วยุให้ใจแตก ออกนอกลู่นอกทางไปเหมือนกัน

15---2.jpeg 4267DFBD-B4F8-44D8-AE25-9F8B1956E982.jpeg