กำลังโหลด โดนแล้ว กลุ่มลัทธิ ‘เชื่อมจิต’ ถูกตรวจสอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ทางด้าน ผอ.สำนักพระพุทธ เผยกลุ่มลัทธิ ‘เชื่อมจิต’ โดนแล้ว ถูกตรวจสอบทั้งผู้ใหญ่ และเด็ก ที่อ้างตัวว่าเป็นบุตรพระพุทธเจ้า

โดนแล้ว กลุ่มลัทธิ ‘เชื่อมจิต‘  ถูกตรวจสอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่

โดนแล้ว กลุ่มลัทธิ 'เชื่อมจิต'  ถูกตรวจสอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่

กรณีกลุ่มลัทธิ ‘เชื่อมจิต’ ล่าสุด นายอิทนพร จั่นเอี่ยม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า ทราบมาว่าทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้ามาดำเนินการ ตรวจสอบกลุ่มลัทธิเชื่อมจิต ที่มีเด็กอายุ 8 ขวบ อ้างตัวเป็นบุตรพระพุทธเจ้าแล้วโดยมีการเรียกประชุมสหวิชาชีพแล้ว

ในส่วนของ พศ. นั้น จะดูในข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ที่อยู่ในขอบข่ายอำนาจหน้าที่ พศ. จะดำเนินการได้ คือ เกี่ยวกับศาสนสถาน ศาสนวัตถุที่ถูกลบหลู่ดูหมิ่น และกรณีที่มีบุคคลไปสร้างความวุ่นวายในที่ประชุมของคณะสงฆ์ พุทธศาสนิกชน รวมทั้งการแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ว่ามีอะไรเกี่ยวข้องหรือไม่ โดนแล้ว กลุ่มลัทธิ 'เชื่อมจิต'  ถูกตรวจสอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่

พร้อมทั้งเฝ้าระวังในกรณีที่มีพระภิกษุสามเณรเข้าไปเกี่ยวข้อง หากพบว่ามีพระภิกษุสามเณรเข้าไปร่วมในกลุ่มนี้ ก็จะดำเนินการประสานเจ้าคณะผู้ปกครองดำเนินการ เช่นที่มีการแจ้งเจ้าคณะผู้ปกครองดำเนินการกับพระสงฆ์ที่ไปเข้าร่วมกับกลุ่มเชื่อมจิตนี้ไปแล้ว 2 รูป โดยให้ขับออกจากวัดไปแล้ว

โดนแล้ว กลุ่มลัทธิ 'เชื่อมจิต'  ถูกตรวจสอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Cr. NBT Connext