แห่ซูมสนั่น ‘พอร์ช ศรัณย์’ ลงคลิปลูกดันถ่ายติด ผู้หญิงคนนี้

หรือนี่คือแม่ของลูก
โซเชียลซูมสนั่น ‘พอร์ช ศรัณย์’ ลงรูปลูก ดันถ่ายติดผู้หญิงแปลกหน้า

เปิดใจครั้งแรก หลังมีข่าวลืออดีตพระเอกดังช่องหลากสีที่ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระมีลูกแล้ว เลยถูกโยงมาถึงหนุ่ม “พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์” เจอพอร์ชมาร่วมงานเปิดตัวซีรีส์ใหม่จาก Netflix เรื่อง “เณรน้อยเจ้าอภินิหาร (Avatar: The Last Airbender)” ยืดอกยอมรับว่าตัวเองมีลูกแล้วจริง ชื่อ “น้องโฮมส์” (ด.ช.เฌอพัฒน์ ศิริลักษณ์) เริ่มจากที่มีอักษรย่อใช่ไหม คือเราจริงๆนะ รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะหลุด คือผมใช้ชีวิตปกติมาก เพื่อนในวงการรู้หมด เพราะผมไปกับลูกตลอด พาไปโรงพยาบาล พาไปแคมปิ้งตั้งแต่ 6 เดือนแล้ว เอาจริงๆมีข่าวว่าซุกลูกใช่มั้ย ไม่ได้ปิด ใช้ชีวิตปกติ แต่แค่ผมไม่รู้ว่าจะต้องบอกยังไง”

ย้อนไปวันที่จะมีลูกรู้สึกยังไงบ้าง?

“ความรู้สึกครั้งแรกใช่มั้ย เฮ้ย มันคือสิ่งดีๆที่เข้ามาในชีวิตเรา แล้วจากที่ผ่านมาเอาจริงๆ ผมก็ไม่ใช่คนดีสักเท่าไหร่ รู้สึกว่าตอนนี้ชีวิตเราดีขึ้นมากๆ เพราะว่านอนน้อยขึ้น เลี้ยงเองแรกๆ เหนื่อย 3 เดือนแรกตื่นทุก 2 ชั่วโมง ทุกวันนี้ไม่มีปาร์ตี้เลย ลูกนอนทุ่มนึง แล้วตื่นประมาณตี 3 ตี 4 ครึ่ง ตอนนี้ลูกอายุ 9 เดือนครับ เพิ่งผ่านมาวันที่ 4 ชื่อน้องโฮมส์-เฌอพัฒน์ โฮมบ้าน เหมือนบ้านของเรา”

กับคุณแม่ของน้องโฮมส์?

“เอาจริงๆ ต้องบอกก่อนนะว่าแม่น้องเค้าเป็นคนนอกวงการ ต้องทำความเข้าใจว่าสมัยนี้ก็สื่อมันมีคนคอมเมนต์ทั้งดีและไม่ดี คือแม่เค้าก็ขอไว้ว่าอย่าเอาตัวเค้าเข้ามาอยู่ในสื่อด้วย ผมก็อยากจะเคารพสิทธิ์ส่วนตัวของเขาด้วย”

 

นี่เป็นสาเหตุที่เราไม่ลงรูป?

“คือปกติผมก็ไม่ค่อยได้ลงอยู่แล้วนะ คือเคยมีช่วงนึงลงแล้วมันมีปัญหานิดหน่อยก็เลยชัดเจนว่าจะแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว ถ้าสังเกตโซเชียลผมจะลงแต่งานที่ทำยูทูบ แล้วปกติก็ไม่ได้เป็นคนที่ถ่ายรูปอะไรเยอะ แต่รูปลูกมีประมาณพันกว่ารูป”

ลงให้เห็นบ้างมั้ย?

“อะ เดี๋ยวลงให้เลย มีรูปใส่ชุดตรุษจีนอยู่ ไปดูในไอจี”

เวลาไปข้างนอกแล้วคนเห็นว่าอุ้มลูกเค้ามีถามบ้างมั้ย?

“เค้าทัก ผมก็บอกว่าลูกครับ ปกติ แต่ผมก็ยังงงว่าผมก็ใช้ชีวิตปกติมาก ลูกจะอยู่กับผมตลอด ทั้งตื่น ตอนนอน พาไปข้างนอก พาไปโรงพยาบาล หรือพาไปเที่ยวอยู่ตลอดไม่ได้ปิดอะไร”

ตอนรู้ว่าจะเป็นพ่อคนมีความตื่นเต้นขนาดไหน?

“ตอนแรกอะตื่นเต้นแล้วก็กังวลว่า เอ๊ะ จะเลี้ยงไหวหรือเปล่า แต่ว่าไม่เป็นไรยุคนี้เรามีอากู๋ครับ เสิร์ชกูเกิลครับ แล้วก็ถามแม่ผมเองด้วย ช่วงนี้ต้องทำยังไง ทุกวันนี้ก็คือเลี้ยงลูกเป็นแบบฝรั่ง 6 เดือนก็เริ่มหัดทานแบบเค้าเรียก BLW (Baby-Led Weaning) ให้เด็กหยิบทานเอง เวลานอนก็นอนห้องเดียวกัน แต่ว่าให้เค้านอนเอง พยายามไม่กล่อม วางแล้วไม่อุ้มโอ๋ ค่อยๆฝึก ณ ตอนนี้ที่ไม่ค่อยได้เล่นละคร เพราะว่าอยากใช้เวลากับลูกให้มากๆ ตอนนี้ส่วนใหญ่ถ่ายแค่รายการ ทำยูทูบ วันไหนที่ผมออกมาทำงาน ผมก็จะฝากลูกไว้กับแม่ผม”

เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวอะไรคือความยากที่สุด?

“มันก็ไม่ได้เลี้ยงเดี่ยวขนาดนั้น ช่วยๆกันเลี้ยง”

วันหนึ่งเป็นคุณพ่อเลี้ยงลูกเอง รู้ซึ้งเลยมั้ย?

“รู้ซึ้งเลยว่าตอนเด็กๆไม่น่าห้าวเลย ไม่น่านิสัยไม่ดีเลย รู้สึกเลยว่ารักลูกมาก ทุกวันนี้เพื่อนจะชวนไปไหน ไม่ไปเลย ใครจะชวนไปกินข้าว นัดเที่ยงนะ เพราะเดี๋ยว 4 โมงต้องกลับไปทำกับข้าวให้ลูกกิน ผมทำกับข้าวเอง”

ปรับตัวยากมั้ย?

“นิดนึงครับ เมื่อก่อนออกไปข้างนอก หลังๆมาให้เพื่อนมาบ้าน”

กลัวมั้ยพอลูกโตมาจะกรรมตามสนองพ่อแม่เราเกเรตอนเด็กๆ?

“ไม่กลัว คือเราดูวิดีโอเยอะ เลี้ยงลูกตามหมอประเสริฐ ดูหมด ตอนนี้เราไม่ดุลูก 9 เดือนแล้วเริ่มรู้เรื่อง เริ่มยืนได้แล้ว ปล่อยให้เค้าทำ อยากทำอะไรทำอยู่ในการควบคุมและคอยดูแล”

ลูกหน้าเหมือนใคร?

“เอาเป็นว่าสำเนาถูกต้องแล้วกัน (ยิ้ม)”

หลงลูกมาก?

“หลงครับ เพราะว่าตังค์หมดแล้วตอนนี้ (หัวเราะ) คือของเด็กด้วยความที่มันเยอะมาก เราก็จะซื้อเยอะมาก”

น้องโฮมส์เติมเต็มเรายังไงบ้าง?

“มีช่วงนึงที่ผมพูดตรงๆว่าหมดแพชชัน บางทีการทำงานด้วย อะไรหลายๆอย่าง เบื่อ เป็นคนที่ชอบปลีกวิเวก ใช้ชีวิตเหมือนเบื่อการทำงาน เบื่อผู้คน แต่วันนี้มีลูกแล้ว รู้แล้วว่าต้องทำงาน เพราะว่าค่าเทอมแพงครับ (หัวเราะ) ลูกอยู่กับผมมากกว่า เพราะแม่เค้าทำงานเยอะ”

สถานภาพครอบครัว?

“ปกติครับ สบายๆ”

คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว?

“ช่วยกันเลี้ยง แค่ส่วนใหญ่ผมเลี้ยง ก็คุยกับแม่ของลูกปกติ ไม่มีอะไร”

และล่าสุดเองหนุ่มพอร์ชได้ลงคลิปลูกชายทางช่องติ๊กต่อกส่วนตัว ซึ่งถือว่าเป็นปกติของคุณพ่อมือใหม่ที่กำลังหลงลูกมากๆ แต่ที่ทำเอาชาวโซเชียลตาตื่นกันน่าจะเป็นผู้หญิงปริศนาในคลิปที่ได้ติดเข้ามาแบบงงๆ ซึ่งไม่เคยมีใครเห็นหน้ามาก่อน งานนี้ทำเอาโซเชียลสืบถันจ้าละหวั่นว่าเธอคนนั้นคือใครกันแน่หรือจะเป็นแม่ของน้องโฮมส์หรือไม่ งานนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปค่า