สกัดไว้ทัน แก๊งไฮบริดสแกม ขนเงินสด 80 ล้าน จะไปพม่า ตร.แบกขึ้น ฮ. แถลงเย็นนี้

สกัดไว้ทัน แก๊งไฮบริดสแกม ขนเงินสด 80 ล้านบาท เตรียมลอบส่งไปพม่าผ่านช่องทางธรรมชาติ ตร.นำของกลางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ แถลงเย็นนี้

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 เม.ย. 2657 ที่กองบินตำรวจ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 น.ส.ทัตพิชา ชัยทัต ผอ.กองคดี 4 สำนักงาน ปปง. พ.ต.อ.อนุชา ศรีสำโรง ผกก.2 บก.สอท.4 พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ใจอารีรอบ รองผกก.3 บก.สอท.3 นำเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 (ค่ายพระเจ้าตาก)

เพื่อนำคำสั่งยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดไว้ชั่วคราว ที่ ย.92/2567 ลงวันที่ 17 เม.ย.67 เข้าตรวจยึดอายัดเงินสดจำนวน 80 ล้านบาท ซึ่งเป็นของกลางในคดีไฮบริดสแกม ที่ตำรวจ บช.สอท. สนธิกำลัง กก.สส.ภ.จว.ตาก และสภ.พระวอ ตรวจยึดได้จากขบวนการไฮบริดสแกม และถูกเก็บรักษาไว้ที่ห้องเก็บของกลางภายใน กก.สส.ภ.จว.ตาก

 

โดย พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป พ.ต.อ.ไพฑูรย์ สุขุมวัฒนะ รอง ผบก.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.สุดสยาม ภูมิประเสริฐ ผกก.สภ.พระวอ พ.ต.อ.การุณ วงศ์จันทรมณี ผกก.สืบสวน ภ.จว.ตาก เป็นผู้แทนร่วมตรวจนับและส่งมอบเงินสดของกลางจำนวน 80 ล้านบาท เพื่อให้สำนักงานปปง.เป็นผู้ดูแลตามขั้นตอนของคำสั่ง ท่ามกลางการคุ้มกันจากตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษของ กก.สืบสวน ภ.จว.ตาก และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด ตลอดเส้นทาง

 

ก่อนหน้านี้ ตำรวจพบเบาะแสสำคัญว่าจะมีการลำเลียงขนย้ายเงินที่ได้จากการหลอกผู้เสียหายส่งข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงนำกำลังตั้งจุดตรวจ จนพบรถเก๋งโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บธ 6910 ตาก ขับเข้ามาที่ด่านตรวจห้วยละอุ ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก จึงเรียกตรวจสอบ พบนายสุรัตน์ นามบุญ และนายกันต์นภนต์ คำแดง พร้อมถุงผ้า 5 ใบ มีเงินสดรวม 80 ล้านบาท

 

สอบสวนทั้ง 2 คน ให้การว่าได้รับการว่าจ้าง 5,000 บาท ให้ขนเงินจาก อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไป อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนนำเงินออกนอกประเทศทางช่องทางธรรมชาติ เพื่อไปยังเมียวดี ประเทศเมียนมา

 

โดยในวันนี้ เวลา 16.00 น. จะมีการแถลงข่าวที่ บช.สอท. โดย พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร. และพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.

 

… อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_8190535