วันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบ

ข้อห้ามทำวันเสาร์ห้า 13 เมษายนนี้ พร้อม เปิดตำนาน วันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบ โดย อาจารย์สุทธิธรรม พากเพียร

วันเสาร์ห้า คืออะไร หลายคนยังคงไม่เข้าใจ วันนี้เราจะอธิบายให้ฟังอีกครั้ง โดยผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ จาก อาจารย์สุทธิธรรม พากเพียร วันเสาร์ห้า ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบ

 

วันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบวันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบ

วันที่ 13 เมษายน 2567 ไม่เหมาะจะทำการมงคลต่างๆ เช่น ขึ้นบ้านใหม่ ออกรถ แต่งงาน เนื่องจากเป็นกะทิงวัน คือ ขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๕ หรือเรียกได้ว่าวันเสาร์ ๕ แต่เหมาะที่จะทำพิธีกรรมด้านไสยเวท ไสยศาสตร์ เช่นการปลุกเสกวัตถุมงคลต่างๆ หากทำในวันดังกล่าวจะเข้มขลังสุดๆ

 

วันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบวันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบ

เปิดตำนาน วันเสาร์ห้า คืออะไร ทำอะไรบ้าง ก็คือว่า.. วันเสาร์ห้า เป็นวันสำคัญมากในทางโหราศาสตร์ และสำหรับสายปลุกเสกเครื่องรางของขลัง ซึ่งเชื่อกันว่า “เมื่อจะประกอบพิธีอันเข้มขลังอันใด จะกระทำการในวันเสาร์ห้า” ซึ่งแม้จะเป็นความเชื่อแต่ก็แฝงไปด้วยประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ของผู้คนในสังคมไทย ที่สืบทอดมาแต่โบราณจนถึงยุคปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะเป็นสายมู หรือสายบุญ วันเสาร์ห้าก็ถือเป็นวันที่คุณไม่ควรพลาดในการเสริมดวงชะตา ที่ผ่านมามีพระเกจิหลายท่านใช้ฤกษ์เสาร์ 5 ปลุกเสกวัตถุมงคล เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา เช่น หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง, หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

 

ส่วน ข้อห้าม สำคัญในวันฤกษ์เสาร์ 5 ห้ามประกอบพิธีกรรมบูชาดาวเสาร์ เพราะเป็นดาวให้โทษ ไม่เคยให้คุณ ถ้ายิ่งไปบูชาในวันแรงยิ่งเพิ่มโทษ คติความเชื่อนี้สืบทอดมาจากอินเดีย ทำมาอย่างเคร่งครัด ถึงขนาดห้ามมองดาวเสาร์ เชื่อว่าจะให้โทษมากกว่าให้คุณ สิ่งสำคัญอย่าลืมว่าเรื่องคาถาอาคมเปรียบเสมือนมีด ที่ให้คุณกับคนใช้ในการนำไปใช้เพื่อใช้งาน แต่ขณะเดียวกันคมมีดก็สามารถปาดเนื้อเราได้

 

วันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบ วันเสาร์ห้า คืออะไร ห้ามทำอะไรบ้าง มีคำตอบ

ขอขอบคุณ : อาจารย์สุทธิธรรม พากเพียร